Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh và Tập đoàn Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 19/3, tại Quy Nhơn (Bình Định), đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty CP Bảo Minh (Bảo Minh) và Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả (Tập đoàn Đèo Cả)- sự kiện chính thức đánh dấu mối quan hệ gắn bó, toàn diện và bền vững giữa hai doanh nghiệp.

Tham dự buổi ký kết có ông Phạm Minh Tuân – Phó Tổng Giám đốc Bảo Minh; ông Nguyễn Văn Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cùng tập thể lãnh đạo cấp cao của 2 doanh nghiệp.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh và Tập đoàn Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Theo đó, Tập đoàn Đèo Cả và Bảo Minh thỏa thuận về việc hợp tác chiến lược trong công tác ký kết các hợp đồng bảo hiểm cho các dự án, công trình do Tập đoàn Đèo Cả đã, đang và sẽ triển khai đầu tư, xây dựng giai đoạn đến hết năm 2025, cùng khai thác, phát huy thế mạnh của mỗi bên; tập trung nguồn lực để hỗ trợ nhau dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi, cùng phát triển và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, chia sẻ lợi ích, cộng hưởng sức mạnh và nhân rộng mô hình hợp tác thành công đến với các đối tác trong tương lai.

Tại buổi lễ, một số hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực trong năm 2022 với giá trị hàng chục tỷ đồng đã được hai bên kí kết.

Buổi lễ được đánh giá là sự kiện quan trọng, là nền tảng, hứa hẹn mở ra mối quan hệ hợp tác, phát triển lâu dài cho các dự án sau này của cả Bảo Minh lẫn Tập đoàn Đèo Cả.

Từ nay tới hết năm 2025, các bộ phận liên quan của hai đơn vị sẽ cụ thể hóa và triển khai các nội dung hợp tác đã nêu trong bản thỏa thuận; xây dựng kế hoạch, phương án triển khai chi tiết từng nội dung công việc để góp phần vào sự phát triển của hai doanh nghiệp.

Trước đó, khi được mời tham dự Hội nghị khách hàng do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Bảo Minh cũng đã chia sẻ niềm vui, niềm tự hào khi được tận mắt chứng kiến dự án hầm giao thông Cù Mông – hầm đường bộ dài thứ ba ở Việt Nam với chiều dài hầm 2,6km vô cùng kiên cố, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương, góp phần phát triển kinh tế hai tỉnh Bình Định, Phú Yên và khu vực Nam Trung Bộ, do chính Tập đoàn Đèo Cả thi công xây dựng.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh và Tập đoàn Đèo Cả ký kết hợp tác chiến lược ảnh 2

Ông Phạm Minh Tuân – Phó Tổng Giám đốc Bảo Minh phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Ông Vũ Anh Tuấn cũng khẳng định và tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ, ủng hộ của Tập đoàn Đèo Cả, mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ không chỉ mang lợi ích cho các bên mà còn đem lại nhiều giá trị đối với xã hội, cộng đồng.

Được thành lập từ năm 1994, cổ phần hóa năm 2004, đến nay, Bảo Minh đã và đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, 6 năm liên tiếp được tổ chức xếp hạng quốc tế A.M.Best tái xếp hạng năng lực tài chính ở mức B++ (Tốt) với triển vọng phát triển ổn định, luôn giữ vững uy tín và mối quan hệ chặt chẽ, lâu năm với thị trường bảo hiểm quốc tế.

Tại Việt Nam, Bảo Minh cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hiểm thi công xây dựng các dự án và công trình với hệ thống mạng lưới công ty thành viên rộng lớn và trải khắp cả nước.

Với một công ty mẹ và 20 công ty con và nhiều công ty liên danh liên kết (đều là các công ty có nhiều thế mạnh, kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động: Đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông; Quản lý vận hành công trình giao thông; Tổng thầu thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị; Đầu tư tài chính…, với gần 5.000 lao động, cùng tầm nhìn trở thành Nhà đầu tư Hạ tầng Giao thông "Hạng Nhất trong nước và tầm nhìn quốc tế" và sứ mệnh luôn nỗ lực vì cuộc sống an toàn cho con người, đất nước Việt Nam), Tập đoàn Đèo Cả được biết đến là doanh nghiệp tiên phong và tạo ra nhiều kỳ tích, dấu ấn trong việc xây dựng hệ thống hầm đường bộ có quy mô lớn ở Việt Nam như: Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân 2…

Thời gian tới đây, với năng lực, kinh nghiệm cùng tầm nhìn và sứ mệnh do mình đặt ra, Tập đoàn Đèo Cả sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công trình, dự án liên quan đến cao tốc Bắc Nam, góp phần đem tới sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giao thông đường bộ của Đất nước. Đặc biệt, trong lúc dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí phá sản thì Tập đoàn Đèo Cả vẫn chuyển động mạnh mẽ và chủ động tạo lối đi riêng với chiến lược 3Q: “Quản người - Quản việc - Quản lợi nhuận” để phát triển doanh nghiệp và hoàn thành các mục tiêu đề ra. Điều này càng khẳng định Tập đoàn Đèo Cả là doanh nghiệp giàu khát vọng, trí tuệ, với tầm nhìn xa sẽ tạo nên niềm tin vững chãi cho người dân, cổ đông và các đối tác.

Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm