Tổng cục Quản lý đất đai kiểm tra biệt phủ trên núi Hải Vân

(PLO) Ngày 27/10 đến hết ngày 3/11, đoàn kiểm tra của Tổng cục quản lý đất đai (Bộ TN-MT) tiến hành kiểm tra biệt phủ của “đại gia vàng” trên núi Hải Vân (Đà Nẵng).

Biệt phủ của ông Quang

Biệt phủ của ông Quang

Đoàn công tác do ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai làm trưởng đoàn.

Nội dung làm việc bao gồm kiểm tra việc sử dụng đất lâm nghiệp để xây dựng khu du lịch sinh thái tại khu vực đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), đồng thời đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai.

Trước đó Pháp luật Việt Nam đưa tin, trong một thời gian dài, ông Ngô Văn Quang, một chủ mỏ vàng ở Quảng Nam đã tiến hành xây dựng một biệt phủ nguy nga ở rừng Nam Hải Vân. Công trình ước giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi chính quyền kiểm tra thì phát hiện việc xây dựng này không phép. 

Chính quyền Đà Nẵng đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính với ông Ngô Văn Quang, yêu cầu chủ nhân tự tháo dỡ. Ông Quang gửi đơn cứu xét lên chính quyền các cấp mong giữ lại để chuyển công năng sang làm du lịch tâm linh nhưng không được chấp thuận.

Hạn cuối mà chính quyền TP.Đà Nẵng gia hạn cho ông Ngô Văn Quang là đến ngày 30/11/2015 phải tháo dỡ xong công trình. Hiện tại việc tháo dỡ vẫn chưa được tiến hành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm