Tổng thống Nga đệ trình dự luật quan trọng

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đệ trình dự thảo luật về quy chế và sự hình thành của Hội đồng Nhà nước lên Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện).

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được người đứng đầu Ủy ban về Xây dựng Nhà nước và Pháp chế của Duma Quốc gia Nga Pavel Krasheninnikov công bố ngày 14/10.

“Dự thảo luật liên bang về Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga đã được Tổng thống trình lên Duma Quốc gia Nga vào ngày 14/10/2020 trong gói các dự thảo luật thứ hai nhằm thực hiện các điều khoản của Hiến pháp cập nhật”, ông Krasheninnikov nói.

Theo dự thảo luật, Hội đồng Nhà nước sẽ do Tổng thống Nga đứng đầu, đóng vai trò là cơ quan tham vấn cho nguyên thủ quốc gia. 

Hội đồng Nhà nước của Nga cũng sẽ bao gồm các thành viên là Thủ tướng Nga, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Chủ tịch Duma Quốc gia, Chánh văn phòng của Tổng thống và người đứng đầu các khu vực. 

Bên cạnh đó, đại diện của các đảng phái chính trị đã hình thành nhóm tại Duma Quốc gia Nga, đại diện của các cơ quan quản lý địa phương và những người khác cũng có thể được đưa vào Hội đồng nếu Tổng thống đưa ra quyết định về việc này…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm