Tốt nghiệp ĐH loại giỏi trở lên được TP HCM tuyển thẳng vào công chức

(PLVN) - Từ hôm  qua (11/3), quy chế của UBND TP HCM về tổ chức tuyển dụng công chức phường/xã/thị trấn (gọi chung là cấp phường) trên địa bàn TP HCM có hiệu lực thi hành.

Hình minh họa

Hình minh họa

Quy chế áp dụng cho 7 chức danh công chức cấp phường, gồm: Chỉ huy trưởng quân sự, trưởng công an phường, công chức tài chính-kế toán, tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội và công chức văn phòng-thống kê, địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính-nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã).

Quy chế nêu rõ tiêu chuẩn và ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng chức danh công chức cấp phường, là phải có trình độ chuyên môn ít nhất là trung cấp chuyên nghiệp của ngành đào tạo phù hợp.

Riêng người tốt nghiệp ĐH loại giỏi trở lên ở trong nước, loại khá trở lên ở nước ngoài và người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ được tuyển thẳng (không qua thi tuyển) vào chức danh công chức cấp phường phù hợp với ngành đào tạo.

Theo quy chế, người được tuyển dụng phải qua thời gian tập sự (6 hoặc 12 tháng, tùy lương, ngạch), trừ chức danh chỉ huy trưởng quân sự và trưởng công an phường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm