TP Cần Thơ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới

(PLVN) - Sáng 23/11, UBND TP tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. 

Bình đẳng giới là mục tiêu trong những năm qua được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm và triển khai bằng nhiều chính sách quan trọng nhằm mang lại quyền bình đẳng giữa mọi người. Tuy nhiên tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình tuy đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn là vấn nạn nhức nhối được xã hội quan tâm triệt để.

Đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường trong nữ sinh, xâm hại tình dục trẻ em gái và bạo lực đối với phụ nữ là “bài toán” nan giải cần được giải quyết kịp thời và triệt để. Đáng quan tâm là vấn đề mất bình đẳng giới không chỉ để lại hậu quả tiêu cực trong thời điểm hiện tại mà còn để lại những tổn thương tâm lý lâu dài cho chính những nạn nhân và gia đình.

TP Cần Thơ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Án phát động tháng vì bình đẳng giới với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tại Hội nghị, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP đại diện lãnh đạo TP phát động phong trào vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đến với mọi tầng lớp nhân dân: “Tiếp nối trong công cuộc nỗ lực truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của mọi thành viên trong xã hội hiểu đúng, hiểu đủ về bình đẳng giới. Tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện các hoạt động vì bình đẳng giới. Hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững”.

TP Cần Thơ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 2

Đại diện lãnh đạo TP trao tặng những suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, học tốt.

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP đã cụ thể hóa chương trình thành những hành động thiết thực. Trong đó, đặc biệt quan tâm hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, xó đói, giảm nghèo; Tư vấn giới thiệu việc làm và dạy nghề; Thành lập hơn 500 mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng và 31 câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình… Với những kết quả đáng tự hào trên đã góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, tạo chuyển biến trong công tác vì bình đẳng giới và làm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân.

TP Cần Thơ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 3

Các sở, ban ngành ký kết hợp tác vì một xã hội văn minh và bình đẳng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao học bổng cho 18 em học sinh vượt khó học tốt và trao tặng cho 20 em đủ điều kiện nhận bộ dụng cụ học tập do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ Cần Thơ trao tặng. Hy vọng với sự góp sức này sẽ giúp các em có thêm cơ hội tiếp bước đến trường. Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện có hiệu quả phong trào trong thời gian tới đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan thực hiện ký kết hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm