TP Gia Nghĩa chi không đúng mục đích hơn 500 triệu đồng tiền cho thuê đất

(PLVN) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định thu hồi số tiền 511 triệu đồng của Văn phòng HĐND-UBND TP Gia Nghĩa vì đã chi không đúng mục đích.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo đó, đây là số tiền Văn phòng HĐND-UBND TP Gia Nghĩa thu từ việc cho thuê đất trụ sở Hội Cựu chiến binh huyện Đắk Nông và Chi cục thuế huyện Đắk Nông (cũ) rồi để ngoài ngân sách và chi không đúng mục đích.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết: Việc cho thuê các trụ sở này đã diễn ra trong 3 nhiệm kỳ trước đây và số tiền thu từ hoạt động cho thuê đã chi cho một số hoạt động của cán bộ thị xã Gia Nghĩa. Nhiều cán bộ là lãnh đạo thị xã cũng đã nhận được tiền hỗ trợ từ nguồn tiền này nhưng việc chi tiền lại không được thông qua HĐND. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, sự việc mới được phát hiện.

Lãnh đạo UBND TP Gia Nghĩa xác nhận việc cho thuê các trụ sở và để tiền ngoài ngân sách là vi phạm quy định tài chính. Số tiền này đã chi cho một số cán bộ nên UBND TP Gia Nghĩa đã yêu cầu các cá nhân đã nhận tiền phải nộp lại.

Được biết, các căn nhà đã cho thuê này đều thuộc diện giải tỏa, tuy nhiên do công trình vẫn chưa được giải tỏa nên một số cán bộ cho thuê để lấy kinh phí mua quà tặng cho con em cán bộ văn phòng nhân dịp các ngày lễ.

Hiện tại, Văn phòng HĐND-UBND TP Gia Nghĩa đã nộp đủ số tiền bị thu hồi vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh Đắk Nông./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm