TP HCM hiện không thiếu khẩu trang, giá vẫn đảm bảo

(PLVN) - Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, hiện nay trên địa bàn TP không thiếu khẩu trang, giá vẫn đảm bảo.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ảnh: VOV

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ảnh: VOV

Ngày 21/3, Đoàn kiểm tra công tác ứng phó phòng chống dịch do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Bệnh viện quận 11 và Trung tâm Y tế quận 11.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị quận 11 làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền. Đội phản ứng nhanh phải nắm được tình hình sức khỏe trong từng khu phố, đặc biệt những người cao tuổi; người hết thời gian cách ly phải có giấy chứng nhận âm tính. 

Ngoài ra, cần quan tâm đến các chợ truyền thống, nhắc nhở các tiểu thương mang khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; tạo điều kiện tốt nhất cho khu cách ly cũng đầu tư cơ sở vật chất tại các khu cách ly. 

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND quận 11 Trần Phi Long cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quận đã vận hành khu cách ly y tế tập trung quận 11 (tại tòa nhà Lô 1, Khu A, Chung cư Phú Thọ, Đường Lữ Gia, Phường 15) với quy mô ban đầu 20 giường bệnh, trong hôm nay sẽ thêm 20 giường, bố trí đầy đủ trang thiết bị theo dõi sức khỏe, dụng cụ sinh hoạt…

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ông Phong đề nghị quận cần tăng cường triển khai hoạt động giám sát, phát hiện sớm những trường hợp nghi vấn để thực hiện các biện pháp y tế; khoanh vùng, thực hiện cách ly hợp lý những người có nguy cơ lây nhiễm theo mức độ; quản lý, giám sát chặt chẽ những người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú; xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu: “Phải tuyên truyền cho bà con hiểu, cách ly không có ý là kỳ thị mà cách ly chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng. Hiện nay, phường nào có nhiều chung cư phải hết sức quan tâm. 

Còn khẩu trang hiện nay không thiếu, giá vẫn đảm bảo, sắp tới phân phối như thế nào thì phải tính. Tinh thần là diễn biến của Covid-19 còn hết sức phức tạp. Tôi mong rằng các đồng chí hãy vững vàng và luôn luôn nâng cao ý thức không để mất cảnh giác”, nói.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đi kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại quận 8.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm