TP HCM thành lập 14 khu cách ly tập trung có phí tại khách sạn

(PLVN) - Thêm 14 khách sạn ở quận 1, quận 7 và Phú Nhuận tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí. Các khu cách ly y tế tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh.

UBND TPHCM vừa có quyết định thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho người cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện để phòng chống dịch COVID-19.

Các Khu cách ly y tế tập trung đặt tại những địa điểm gồm các khách sạn Hương Sen, Kim Cương Xanh, Riverside, Sky Gem Central (thuộc phường Bến Nghé, Quận 1); khách sạn Alagon City, AEM Signature, Kim Cương Xanh, AEM, Cititel Parkview SaiGon, Sài Gòn Hà Nội (thuộc phường Bến Thành, Quận 1); khách sạn Sen Việt Boutique (thuộc phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1); khách sạn Sunshine, Sabina (thuộc phường Tân Phong, Quận 7) và Mường Thanh Luxury SaiGon (thuộc Phường 10, quận Phú Nhuận).

TP HCM thành lập 14 khu cách ly tập trung có phí tại khách sạn ảnh 1
Khử trùng phòng để phục vụ công tác cách ly tại các khách sạn.

Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19) TP HCM sẽ chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp các khu cách ly y tế tập trung này. Ngoài ra, Sở Y Tế và UBND quận, huyện có khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn cũng chịu trách nhiệm chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho các khu cách ly.

Các khu cách ly này đều đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly; cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly; công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly, thanh toán chi phí lưu trú và các dịch vụ trực tuyến. 

Đồng thời có sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất danh sách và sắp xếp tổ chức tiếp nhận người đăng ký cách ly tại khách sạn theo nguyên tắc những người có cùng ngày tiếp nhận, cùng quốc gia, có quan hệ gia đình được xếp vào cùng một khu vực trong phân khu cách ly.

Người được cách ly phải cam kết và được giám sát chặt chẽ về việc thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn. Các khu cách ly phải tạo điều kiện động viên, giúp đỡ để người được cách ly yên tâm cách ly tại khách sạn, cũng như thông báo cho công an, dân phòng địa phương cưỡng chế trong trường hợp người cách ly không tuân thủ yêu cầu, đảm bảo người không có phận sự vào khách sạn và người cách ly ra khỏi phân khu cách ly. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận, huyện, trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn sẽ phối hợp với các khu cách ly tập trung này để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm