TP HCM thông tin việc dời lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo

(PLVN) - Ngày 18/2/2019, làm việc với Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư quận ủy quận 1 Trần Kim Yến đã báo cáo việc mới đây, dư luận thắc mắc khi quận 1 di dời lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo (đặt ở Công trường Mê Linh, quận 1, TP HCM).

TP HCM thông tin việc dời lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo

Trước đó, ngày 17/2, trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo không còn lư hương khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do di dời.

Bà Trần Kim Yến cho hay, UBND quận 1 đang trang trí để tượng đức thánh Trần trở thành một thắng cảnh phục vụ cho người dân và du khách đến tham quan. Còn việc thờ cúng, dâng hương, dâng hoa sẽ được đưa về đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo trên địa bàn quận 1 (ở 36 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1).

Khu vực tượng đài chỉ là nơi tham quan, trong khuôn viên này mà đặt lư hương thì không phù hợp. Một số người có thể cho rằng đó là việc nhạy cảm nhưng theo bà Yến, việc này không có vấn đề gì, rất bình thường. 

Bà Yến thông tin thêm việc đặt lư hương đúng vị trí tại đền sẽ hoàn thành vào ngày 20/2 (nhằm ngày 16 tháng Giêng âm lịch).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm