TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ kéo dài học kỳ II đến tháng 7

(PLVN) -Trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang diễn ra phức tạp và chưa có tín hiệu an toàn,  UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản số 544 do Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm ký ngày 14/2 có nội dung  kiến nghị Chính phủ cho phép học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ kéo dài học kỳ II đến tháng 7

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, Bộ GD-ĐT đã có công văn báo cáo về tình hình chỉ đạo phòng chống dịch của ngành giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch .

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ kéo dài học kỳ II đến tháng 7 ảnh 1
 UBND Tp.HCM chỉ đạo học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.2020

Cụ thể, UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP đến hết tháng 2 năm 2020. 

Đáng lưu ý nội dung tiếp theo văn bản cho biết: UBND TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học đến hết tháng 3/2020. 

TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Chính phủ kéo dài học kỳ II đến tháng 7 ảnh 2
Trường học vắng bóng học sinh  

Việc chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quyết định cho phép học sinh nghỉ học là phù hợp với Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm và nghị định số 127 của Chính phủ về phân cấp quản lý nhà nước về giáo dục và đã được cụ thể hóa tại điều 4 của quyết định số 2071/QĐ-BGDDT ngày 16-6-2017 ban hành khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017-2018.

Bên cạnh đó, để đảm bảo nội dung chương trình học, TP. Hồ Chí Minh kiến nghị điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020: học kỳ 2 dự kiến sẽ tiếp tục từ tháng 4 đến tháng 7-2020 .

Cùng chuyên mục

Đọc thêm