TP Hồ Chí Minh vinh danh 129 tấm gương thầm lặng

(PLVN) - Ngày 12/3, UBND TP HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương 45 tập thể, 84 cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ tư năm 2021.

TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen vinh danh 84 cá nhân có tấm lòng thầm lặng mà cao cả.

TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen vinh danh 84 cá nhân có tấm lòng thầm lặng mà cao cả.

Trong số 84 cá nhân tiêu biểu được vinh danh, có những câu chuyện cảm động như: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt đã 95 tuổi, gần 30 năm qua cóp nhặt những tấm vải vụn may 3.000 tấm chăn trao tặng các hộ dân nghèo.

Ông Hồ Chí Cường, 69 tuổi, trú tại huyện Bình Chánh, đã tự trang bị xuồng để vớt rác trên rạch Ông Đồ. Hay bà Dương Thị Cẩm Hà, 64 tuổi, trú tại TP Thủ Đức (quận 2 cũ) đã ủng hộ tiền cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, giảm giá cho thuê 41 căn phòng trọ với tổng trị giá 164 triệu đồng…

Về 45 tập thể được tuyên dương, có thể kể đến các điển hình như: Tập thể bếp cơm 1.000 đồng (quận 10) hoạt động từ tháng 9/2016, trao mỗi ngày 350-700 suất cơm miễn phí tới người lao động nghèo. Bệnh viện quận Thủ Đức (cũ) chịu trách nhiệm bố trí các bác sĩ, điều dưỡng cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, để khám và điều trị thành công 16 ca mắc Covid-19…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: “Chăm lo cho đối tượng yếu thế, người nghèo, người khó khăn trong cuộc sống vừa là đạo lý, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta cùng mong muốn những tấm gương thầm lặng được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục tỏa sáng với đời, cống hiến cho xã hội, góp phần xây dựng thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

* Cùng ngày, tại tỉnh Hòa Bình, Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình gặp mặt các thế hệ tham gia Công trường Thanh niên Cộng sản các thời kỳ. Tại chương trình, 60 đồng chí nguyên cán bộ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tiêu biểu từng trực tiếp cống hiến tại các Công trường Thanh niên Cộng sản đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn; chia sẻ những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ sôi nổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm