TP Quảng Ngãi dỡ phong tỏa xóm Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 14 ngày phong tỏa vì có ca COVID - 19 trong cộng đồng, đến trưa ngày 21/5, toàn bộ xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) được dỡ bỏ lệnh cách ly.

Người dân xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) chờ đợi ăn mừng được dỡ bỏ cách ly sau 14 ngay bị phong toả.

Người dân xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) chờ đợi ăn mừng được dỡ bỏ cách ly sau 14 ngay bị phong toả.

Xét đề nghị của UBND TP Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định từ 12h ngày 21/5, kết thúc cách ly y tế đối với thôn An Vĩnh (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) theo Chỉ thị số 15 và xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Trước đó, toàn bộ 281 hộ và 1.466 khẩu thuộc xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ nơi ở của BN 3067 đã phải cách ly hoàn toàn trong 14 ngày kể từ trưa 6/5. BN 3067 là ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Quảng Ngãi có liên quan đến yếu tố dịch tễ từ Đà Nẵng kể từ đầu năm 2021 đến nay. Trong thời gian bị cách ly y tế, tất cả người dân ở xóm Vĩnh Long đều thực hiện nghiêm hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm, 100% số mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi lệnh dỡ bỏ phong tỏa có hiệu lực, các rào chắn ở 5 chốt ra vào xóm được tháo dỡ, các tuyến đường từ xóm Vĩnh Long ra bên ngoài lưu thông trở lại bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND TP Quảng Ngãi có trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế chủ trì phối hợp với UBND TP Quảng Ngãi tiếp tục theo dõi, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 sàng lọc cho các cá nhân nghi nhiễm cao trên địa bàn xã Tịnh Kỳ.

Liên quan tới bệnh nhân 3067, sau một thời gian điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, bệnh nhân đã không còn các triệu chứng sốt, ho hay khó thở. Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Xét nghiệm lần 4 vẫn cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2 nên đang được tiếp tục theo dõi điều trị. 26 F1 của BN 3067 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2.

Tất cả F1 đang tiếp tục cách ly tập trung theo quy định. Tính đến ngày 21/5, Quảng Ngãi đã có 15 ngày liên tục chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19 mới. Số người cách ly tập trung hiện còn 391 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm