TPHCM mở rộng khai báo y tế người về từ vùng dịch

(PLVN) - Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), hiện vẫn còn nhiều người tiếp tục khai báo y tế. Ngành y tế TP HCM sẽ mở rộng rà soát, xét nghiệm sàng lọc người đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương để phòng Covid-19.

TPHCM mở rộng khai báo y tế người về từ vùng dịch

Việc mở rộng đối tượng khai báo là một trong những biện pháp giám sát nhằm chủ động kiểm soát nguồn dịch bệnh, tránh lây lan cộng đồng. Hiện, Sở Y tế đã giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xây dựng kế hoạch cụ thể để hướng dẫn người dân đăng ký xét nghiệm. 

Đến nay, đã có 53.317 người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận, huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 52.675 người có kết quả âm tính, 6 trường hợp dương tính (bệnh nhân 510, 517, 518, 567, 568 và 589), số còn lại đang chờ kết quả.

TPHCM mở rộng khai báo y tế người về từ vùng dịch ảnh 1
 

Ngành y tế và chính quyền địa phương TPHCM vẫn tiếp tục vận động người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm, theo dõi sức khỏe.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, từ khi phát hiện ca bệnh mới hôm 29/7, TP đã khoanh vùng, xử lý ổ dịch. 891 người tiếp xúc gần hoặc có liên quan đến 8 ca bệnh trong cộng đồng được đưa đi cách ly, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến nay, 19 ngày TP chưa phát hiện thêm trường hợp lây nhiễm cộng đồng. Riêng 7 ca bệnh nhập cảnh (một người nhập cảnh trái phép) được cách ly tập trung ngay, không phát hiện trường hợp lây nhiễm.

Mới đây, TP HCM đã đón 632 người kẹt ở Đà Nẵng trở về qua sân bay Tân Sơn Nhất. Số người này đã được Sở Y tế Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra trước, được cách ly tập trung tại TP HCM (297 người) và Bà Rịa - Vũng Tàu (335 người).

TP hiện có 1.284 người cách ly tập trung; 322 chuyên gia người nước ngoài cách ly tại các khách sạn; 3.634 người cách ly, theo dõi tại nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm