TPHCM: Quyết liệt xử lý người vi phạm cách ly, không đeo khẩu trang

(PLVN) - Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Chủ trì cuộc họp có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

TPHCM: Quyết liệt xử lý người vi phạm cách ly, không đeo khẩu trang

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP phối hợp các sở ngành kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xuất nhập cảnh; xem xét xử lý hình sự những người không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ, đầu cơ, tăng giá, kinh doanh hành giả, hàng kém chất lượng… Đồng thời tích cực rà soát người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam, phối hợp các đơn vị tạo điều kiện xuất cảnh về nước khi có nhu cầu.

TPHCM: Quyết liệt xử lý người vi phạm cách ly, không đeo khẩu trang ảnh 1
Buổi họp giao ban 

Thay mặt thành phố, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong hoan nghênh các địa phương xử phạt người không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Sau 5 ngày áp dụng biện pháp xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, báo cáo từ 21 quận - huyện cho thấy đã xử phạt được 841 người với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. Trong đó, huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp. Đối với các quận, huyện chưa có số liệu xử phạt, ông Phong đề nghị kiểm tra, rà soát.

Từ đầu mùa dịch, toàn TP HCM ghi nhận 71 bệnh nhân (BN) Covid-19, trong đó 9 BN đợt mới. TPHCM chiều 10/8 có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 là người nhập cảnh mới là BN847, nam, 44 tuổi. Ngày 4/8, BN từ đảo Guam (Mỹ) trên chuyến bay OAE423 nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm mẫu lần 2 ngày 9-8 dương tính với SARS- CoV-2. Hiện tại BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm