Trái tim xin đừng nhỏ hẹp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một khi trái tim nhỏ hẹp thì có nhìn thấy điều hay ở ai bao giờ…

Những ngày này, mạng xã hội dường như diễn ra một cuộc “đấu tố” nhắm vào nhiều người. Mới đây, một nhóm thanh niên ở miền Trung đã trèo lên mái nhà, mặc áo phao giữa trưa nắng nóng, chụp ảnh lại và tung lên mạng như một trò giễu nhại vui nhộn.

Họ chế giễu một diễn viên hài đang ở giữa tâm điểm của câu chuyện giải ngân tiền từ thiện chậm trễ, không rõ ràng.

Những hình ảnh lan truyền kèm lời bình luận ác ý làm một bộ phận cộng đồng mạng nổi giận, trong đó có cả những người vốn phê phán hành động của nghệ sĩ hài trên cách đây không lâu.

Không dừng lại ở đó, hàng loạt bức ảnh nam nghệ sĩ hài đi phát áo phao, mì gói giữa nắng miền Trung đổ lửa một phen khiến cộng đồng “phát sốt”. Rồi hình ảnh được cho là minh chứng việc nghệ sĩ hài trên nợ cờ bạc cũng được tung ra.

Sau bao lời cay nghiệt, sự thật được chứng minh những bức ảnh ấy là kết quả của sự chỉnh sửa, cắt ghép.

Một nữ ca sĩ thời điểm này cũng vướng những lùm xùm rắc rối khi một mạnh thường quân cho biết mình chuyển nhầm tiền ủng hộ từ thiện năm ngoái lên gấp 10 lần và muốn đòi lại. Ca sĩ trên cũng đứng trước làn sóng tấn công ác ý. Một số người còn đặt cho cô biệt danh “lũ hậu” đầy giễu cợt.

Trên mạng lúc này biết bao lời lẽ hăm dọa, phỉ báng dành cho một số nghệ sĩ. Ở chiều ngược lại, cũng không ít fan hâm mộ của nghệ sĩ kéo vào trang của nữ doanh nhân đang đăng đàn livestream “vạch tội” nhiều nghệ sĩ, để lại những từ ngữ mang tính “khủng bố”.

Một cuộc khẩu chiến nặng nề và kéo dài giữa nhiều phe phái đang diễn ra trên mạng xã hội. Chuyện ồn ào trên mạng, “drama” một chút thì cuộc đời sôi động, “vạch mặt” đôi chút có thể hé lộ ra một số sự thật cần nhìn thẳng. Nhưng một khi đi quá xa, đi quá đà thì trở nên xấu xí, thiếu văn minh, dồn ép nhau đến đường cùng. Cuộc sống còn quá nhiều những điều đáng để quan tâm, để tỏa lan hơn những phân tích tới - lui xoay quanh lỗi lầm của một số cá nhân. Một khi trái tim nhỏ hẹp thì có nhìn thấy điều hay ở ai bao giờ…

Cùng chuyên mục
Phòng chống dịch bệnh COVID-19 là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay.

Sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

(PLVN) - Công tác chống dịch COVID-19 đã và đang được Đảng, Nhà nước và Chính phủ quan tâm, chỉ đạo rất mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, sự chỉ đạo càng quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa bởi tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp. Chính phủ cũng đã đưa ra những chính sách phù hợp, linh hoạt, mạnh mẽ theo hướng đổi mới, sáng tạo.

Đọc thêm