Trang trọng vinh danh “Gương sáng Pháp luật” nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/1, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đến gặp gỡ, thăm hỏi đồng thời trao cúp, giấy chứng nhận và ruy băng của chương trình “Gương sáng Pháp luật” cho nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao cúp của chương trình "Gương sáng pháp luật" cho ông Hoàng Thế Liên.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao cúp của chương trình "Gương sáng pháp luật" cho ông Hoàng Thế Liên.

Nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên là một trong 50 Gương sáng Pháp luật lần đầu tiên được bình chọn trong Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng pháp luật theo Đề án của Báo Pháp luật Việt Nam đã được Bộ Tư pháp phê duyệt nhằm hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tích cực đưa Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống.

Nguyên Thứ trưởng Thường trực Hoàng Thế Liên cho đến tận khi nghỉ hưu năm 2014, ông đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia xây dựng hơn 260 văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, có những bộ luật lớn như Bộ luật Dân sự 1995, 2005 và 2015, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính và hơn 50 Nghị định hướng dẫn thi hành… đặc biệt là Hiến pháp 2013.

GS.TS Hoàng Thế Liên cũng là người từng có nhiều buổi làm việc với bộ, ngành; chủ trì nhiều cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Ông cũng được nhiều người nhớ đến với quan điểm đầu tư cho xây dựng pháp luật là đầu tư phát triển, vì vậy cần phải ưu tiên đầu tư ngang tầm.

Được triển khai từ tháng 6/2021 đến cuối tháng 10/2021, Chương trình “Gương sáng pháp luật” đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các Ban, bộ, ngành, địa phương và bạn đọc khắp mọi miền Tổ quốc. Từ những nguồn này, đã có hơn 200 nhân vật tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, tổ chức và thi hành pháp luật được lựa chọn và đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam. Thành phần nhân vật rất đầy đủ và đa dạng, bao gồm các công chức, viên chức, người lao động và các thành phần tôn giáo, dân tộc.

Trong số gần 200 nhân vật, Hội đồng bình chọn là tập thể gồm các cá nhân có uy tín, đại diện cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp như Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Bộ Công an, Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… đã làm việc hết sức khách quan để chọn lựa được 50 gương mặt xuất sắc nhất để vinh danh nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, trong đó có Nguyên Thứ trưởng Hoàng Thế Liên.

Nhận cúp, giấy chứng nhận và ruy băng của chương trình từ Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, nguyên Thứ trưởng Thường trực Hoàng Thế Liên xúc động cảm ơn Ban Tổ chức Chương trình và Báo Pháp luật Việt Nam đã dành sự tin tưởng đối với cá nhân ông, trao cho ông danh hiệu cao quý này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm