Trang web nổi tiếng thế giới bị tấn công, hơn 100 triệu người ảnh hưởng

(PLO) - Cơ sở dữ liệu của trang web hỏi đáp Quora mới bị tin tặc tấn công, khoảng 100 triệu người dùng đang bị ảnh hưởng.

Trang web nổi tiếng thế giới bị tấn công, hơn 100 triệu người ảnh hưởng

Theo CNA dẫn thông tin CEO Adam D'Angelo, vụ tấn công được phát hiện từ ngày 30/11, sau khi “một bên thứ ba” đã chiếm được quyền truy cập trái phép vào hệ thống và xâm phạm cơ sở dữ liệu của họ.

Trang web nổi tiếng thế giới bị tấn công, hơn 100 triệu người ảnh hưởng ảnh 1
 

Thông tin tài khoản của người dùng bị ảnh hưởng bao gồm tên, địa chỉ email, mật khẩu bị mã hóa của người sử dụng, cũng như thông tin từ các tài khoản mạng xã hội như Facebook và Twitter nếu các tài khoản này được người dùng kết nối với tài khoản Quora.

Ngoài ra, những thông tin về hoạt động của người dùng trên Quora như đăng câu hỏi, câu trả lời, nhấn nút bình chọn hoặc bỏ bình chọn, cũng bị rò rỉ. Song các câu hỏi và câu trả lời của người dùng vô danh không bị ảnh hưởng.

Quora đang tiến hành thông báo cho những người dùng bị xâm phạm, đồng thời đăng xuất trước khi tài khoản bị vô hiệu hóa.

Trang web nổi tiếng thế giới bị tấn công, hơn 100 triệu người ảnh hưởng ảnh 2
 

Trang web hỏi đáp Quora do Quora Inc sở hữu, được thành lập năm 2009 bởi ông D'Angelo và ông Charlie Cheever, hai cựu nhân viên của Facebook. Hoạt động từ tháng 6/2010, Quora là trang web dịch vụ hỏi đáp được chính những người sử dụng tạo lập, trả lời và chỉnh sửa. Nói cách khác, Quora giống một trang mạng xã hội nhưng là nơi để chia sẻ kiến thức từ cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm