Trao 166 căn nhà và hơn 2.000 phần quà Tết cho người nghèo miền Tây

Nhằm quan tâm chia sẻ và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh, thành tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vui xuân đón Tết, tối 7/2, tại Cần Thơ, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ (HTNNTNB) tổ chức chương trình “Chung tay kết nối vì người nghèo năm 2018” .

Ông Phạm Văn Hiếu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị.

Ông Phạm Văn Hiếu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị.

Với tinh thần đồng cảm, “lá lành đùm lá rách” san sẻ những khó khăn giúp những cảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết, tại chương trình Hội HTNNTNB đã trao tặng biểu trưng nguồn kinh phí xây dựng 166 căn nhà tình thương cho người nghèo tại các địa phương như: huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang); huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ); huyện Năm Căn, Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau); huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh); huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang); huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang); Ban liên lạc tiểu đoàn Tây Đô... Bên cạnh đó, Chương trình đã trao 189 xe lăn cho các người khuyết tật và hơn 2000 phần quà cho các hộ nghèo ở các địa phương trong khu vực ĐBSCL.

Trao 166 căn nhà và hơn 2.000 phần quà Tết cho người nghèo miền Tây ảnh 1
Ông Nguyễn Phong Quang - Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Văn Hai - Phó Chủ tịch Hội HTNNTNB cho biết, Hội HTNNTNB tổ chức chương trình “Chung tay kết nối vì người nghèo năm 2018” với tổng kinh phí tài trợ trên 17 tỷ đồng. Hy vọng qua chương trình này các gia đình được hỗ trợ sẽ vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Văn Hai cho biết thêm, sau gần 3 năm hoạt động, Hội đã tích cực phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và các mạnh thường quân tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội tại các tỉnh, thành Tây Nam bộ. Hội đã hỗ trợ cho người nghèo các tỉnh, thành xây dựng mới 685 căn nhà tình thương, hỗ trợ cho 415 bệnh nhân không có tiền để chữa trị phẫu tim miễn phí.

Trao 166 căn nhà và hơn 2.000 phần quà Tết cho người nghèo miền Tây ảnh 2
Ông Phạm Văn Hiếu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và ông Nguyễn Phong Quang - Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị.

Đến nay Hội đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 12.000 bệnh nhân nghèo; tặng trên 6.000 phần quà cho các hộ nghèo trong các đợt lễ tết, hỗ trợ gần 2.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo. Đồng thời, triển khai thực hiện Chương trình “Chung tay kết nối”, chương trình “đồng cảm sẻ chia” hỗ trợ cho hơn 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bước sang năm 2018 năm hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế xã hội giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Trao 166 căn nhà và hơn 2.000 phần quà Tết cho người nghèo miền Tây ảnh 3
Đại diện Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ đã trao kinh phí hỗ trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục cho các địa phương đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Hội HTNNTNB, ông Hai ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay cùng Hội HTNNTNB trong việc giúp đỡ được những hộ gia đình, những mảnh đời bất hạnh, bệnh tật trong vùng phần nào vượt qua nghịch cảnh ổn định cuộc sống.

Trao 166 căn nhà và hơn 2.000 phần quà Tết cho người nghèo miền Tây ảnh 4

Đại diện Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ hỗ trợ trao 189 xe lăn cho các người khuyết tật và hơn 2000 phần quà cho các hộ nghèo ở các địa phương trong khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Hội HTNNTNB cũng đã trao trên 12 tỷ đồng hỗ trợ trong lĩnh vực y tế, giáo dục cho các địa phương, đơn vị như: UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ, bệnh viện Y Dược Cần Thơ, bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, Trung tâm dạy nghề Tây Đô... để hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe và đào tạo nghề các hộ nghèo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm