Trao 66.000 quyển vở cho học sinh ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Ngày 21/9, Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp VPĐD Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL tổ chức Chương trình “Cùng em tới lớp” năm học 2020-2021.

Chương trình trao tặng 66.000 quyển tập, khẩu trang và học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các tỉnh ĐBSCL. Tổng giá trị quà tặng gần 400 triệu đồng do Công ty CP Phân bón Bình Điền tài trợ. Đây là năm thứ sáu đơn vị thực hiện chương trình này.

Các địa phương mà chương trình hướng đến trong năm học này là những xã nghèo có đông đồng bào dân tộc Khmer như các trường thuộc huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) và huyện Hòa Bình (Bạc Liêu)…

Trao 66.000 quyển vở cho học sinh ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
 Nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng từ Ban tổ chức

Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhờ sự giúp đỡ của chương trình đã tiếp thêm động lực để các em cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống. Em Sâm Bộ (HS trường Tiểu học Tuân Tức 1, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) mắc bệnh ung thư mắt, cha mẹ đi Bình Dương làm thuê, em phải sống với ông bà ngoại, kinh tế vô cùng khó khăn. Cầm học bổng trên tay em rưng rưng: “Về con sẽ đưa số tiền này cho ông bà để giành mua tập sách cho con đi học. Con cảm ơn các chú”.

Trao 66.000 quyển vở cho học sinh ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
 Ông Mai Văn Thân, Đại diện Công ty Công ty CP Phân bón  Bình Điền tặng tập cho các em học sinh.

Tương tự, em Sơn Thị Ngọc Hân (HS Trường tiểu học Tham Đôn 3, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) hoàn cảnh cũng đặc biệt khó khăn, cha mẹ phải làm thuê để kiếm tiền cho 2 chị em ăn học. Con đường đến trường của em vì thế cũng lắm chông gai. “Con rất vui vì hôm nay được nhận quà từ nhà hảo tâm đến trao tận tay”, em Hân chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Ngãi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tuân Tức 1 cho biết, các em học sinh ở đây đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà và học bổng kịp thời ngay đầu năm học là sự động viên, khích lệ rất lớn với các em.

“Gia đình ít ruộng, cha mẹ phải đi làm xa, để lại con cái cho ông bà chăm sóc. Một số em bỏ học giữa chừng, các thầy cô phải đến tận nhà vận động gia đình cho các em đi học lại. Mong rằng năm học mới này có nhiều nhà tài trợ giúp các em để đảm bảo 3 đủ: “đủ ăn, đủ mặc và đủ sách vở”, tạo cho các em có thêm động lực đến trường”, bà Ngãi nói

Trao 66.000 quyển vở cho học sinh ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Các em học sinh phấn khởi khi nhận vở và học bổng từ nhà tài trợ. 

Ông Mai Văn Thân, Đại diện Công ty Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, trước tình hình hạn mặn cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đời sống của người dân, đặc biệt là bà con nông dân gặp nhiều khó khăn. Đây là phần quà nhỏ của Công ty giành cho các em với hy vọng giúp đỡ các em vững tin tới trường. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm