Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các hộ dân đã rất vui mừng, phấn khởi vì được nhận đất, chuẩn bị xây nhà để an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

UBND huyện Long Thành tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

UBND huyện Long Thành tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Sáng 21/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho hàng chục hộ dân. Đây là những hộ dân đầu tiên thuộc diện di dời để xây dựng sân bay Long Thành được nhận đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại lễ bàn giao đất, đại diện huyện Long Thành, ông Lê Văn Tiếp, Quyền Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, "hiện tại do dịch COVID-19 nên để đảm bảo an toàn cho người dân, hôm nay đơn vị chức năng chỉ bàn giao đất cho 24/462 hộ đã được xét duyệt giao đất. 438 hộ còn lại, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục bàn giao đất từ nay cho đến 15/6".

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành ảnh 1
Người dân kiểm tra lại thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo ông Tiếp, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích khoảng 282,35ha, với hơn 5.000 lô đất. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng đầy đủ gồm điện, đường, trường, trạm, hệ thống phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải,... Đến nay khu tái định cư đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật nên các hộ có thể xây dựng nhà ở. Do đó sau khi nhận đất người dân sẽ vào làm nhà và được các ngành chức năng hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng, ông Tiếp nhấn mạnh, thời gian tới ,UBND huyện Long Thành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét tái định cư cho các hộ còn lại. 

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư sân bay Long Thành ảnh 2
Người dân nhận đất tại thực địa.

Tiếp tục cho các hộ còn lại bốc thăm vị trí tái định cư để sớm nhận đất, xây dựng nhà ở. Đối với quá trình xây dựng nhà trong khu tái định cư, UBND huyện Long Thành đã thành lập Tổ Quản lý trật tự xậy dựng và xây dựng quy chế phối hợp để bố trí lực lượng hướng dẫn người dân thực hiện xây dựng theo đúng quy chuẩn cũng như quy hoạch được duyệt. 

Bà Trần Thị Phương Thảo, đại diện các hộ dân được nhận đất phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất vui mừng, hạnh phúc khi là những người đầu tiên được nhận đất tại khu tái định cư. Sắp tới gia đình tôi sẽ xây dựng nhà cửa để đến đây sinh sống, an cư lạc nghiệp. Khu tái định cư rất đẹp, đường rộng, có cây xanh khiến tôi rất hài lòng. Giấc mơ về ngôi nhà đẹp sau bao năm đã sắp thành hiện thực".

Còn ông Nguyễn Văn Phi cũng khen ngợi hết lời rằng khu tái định cư đẹp, đường sá chỉn chu mọi thứ đều được làm hoàn thiện, kỹ càng. Ông Phi sẽ cùng con cái đến xây nhà, an cư lạc nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm