Trao quà hỗ trợ tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 26/4, tại xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, Hội đồng hương Hiền Quan tại Hà Nội và cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long Ciputra Hà Nội trao 250 suất quà và một số hiện vật khác hỗ trợ cho các hộ nghèo và cận nghèo.

Chương trình trao quà hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Chương trình trao quà hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Với tinh thần chung tay phòng chống đại dịch cùng và truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn hướng về quê hương, hội đồng hương Hiền Quan tại Hà Nội và cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long Ciputra Hà Nội đã vận động trao 250 suất quà và một số hiện vật khác cho các hộ nghèo và cận nghèo tại xã Hiền Quan. Cụ thể, đối với hộ nghèo phần quà gồm 15 kg gạo và một thùng mì tôm, với hộ cận nghèo gồm 10kg gạo và một thùng mì tôm.

Trao quà hỗ trợ tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
Hơn 600 suất quà được trao tận tay cho học sinh mầm non và tiểu học.

Ông Trần Thọ- Trưởng ban liên lạc Hội hội đồng hương Hiền Quan tại Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi là những người con được sinh ra ở xã Hiền Quan hiện đang sống và làm việc ở Hà Nội. Chúng tôi luôn ý thức sống phải hướng về nguồn cội, luôn theo dõi sự phát triển của quê hương và biết rằng quê hương còn rất nhiều khó khăn, còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo.

Trao quà hỗ trợ tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Ông Ngô Đại Sơn trao quà đến tận tay người dân.

Theo lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ là “trong lúc khó khăn này, không để ai bị bỏ lại phía sau”, và được sự đồng ý của Đảng ủy - HĐND - UBND- MTTQ xã Hiền Quan, Hội đồng hương Hiền Quan tại Hà Nội và cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long Ciputra Hà Nội đã phát động cuộc vận động “Hướng về người nghèo của xã” bắt đầu từ ngày 21/04 đến ngày 25/04/2020. Mặc dù, những phần quà không có nhiền giá trị về vật chất nhưng chúng tôi mong rằng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần cho bà con trong lúc khó khăn này”.

Ban liên lạc Hội đồng hương Hiền Quan tại Hà Nội và cư dân tổ dân phố Nam Thăng Long Ciputra Hà Nội đã và đang có nhiều chương trình đồng hành cùng bà con ở địa phương. Những cá nhân là những người con của huyện Tam Nông đã và đang công tác ở các bộ, ban, ngành tại Hà Nội và các doanh nghiệp luôn đồng lòng, phối hợp cùng nhau với mong muốn được góp phần xây dựng xã Hiền Quan phát triển hơn nữa.

Cũng trong dịp này, cư dân Tổ dân phố Nam Thăng Long Ciputra Hà Nội cũng trao 600 suất quà cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm