Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức

(PLVN) -Sáng ngày 15/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Erpo Hildner.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Erpo Hildner
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Guido Erpo Hildner

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức thông qua việc hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền thời gian qua. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực, hiệu của của Đại sứ quán Đức trong việc triển khai các Chương trình hợp tác đã ký giữa hai Bộ Tư pháp.

Trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Đức nói chung và cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner nói riêng đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thu xếp thành công các chuyến thăm cấp cao, các Đoàn công tác cấp Bộ, cấp Vụ, trong đó có đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long làm Trưởng đoàn tới Cộng hòa Liên bang Đức vào cuối năm 2022...

Đồng thời, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn những hỗ trợ, hợp tác của cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner nói riêng và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nói chung đối với Bộ Tư pháp Việt Nam trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức khác nhau, với vai trò là cầu nối quan trọng, cá nhân Đại sứ Guido Erpo Hildner và các cán bộ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung và trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Đức nói riêng.

Bộ trưởng Lê Thành Long hy vọng Đại sứ Guido Erpo Hildner sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ để quan hệ hợp tác giữa hai hai nước nói chung và hai Bộ Tư pháp nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp Việt Nam trân trọng trao tặng Đại sứ Guido Erpo Hildner Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” nhằm thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao đối với những đóng góp của Đại sứ Guido Erpo Hildner trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” tặng Đại sứ Guido Erpo Hildner.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” tặng Đại sứ Guido Erpo Hildner.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”, Đại sứ Guido Erpo Hildner cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư pháp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và đánh giá cao các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước cũng như cá nhân các ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Qua đó cam kết sẽ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng và hai nước nói chung sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đối với Việt Nam.

Đọc thêm