Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm

(PLO) - Sáng qua (21/1), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ năm 2013. 

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014 của cơ quan Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền cho biết, năm 2013 việc thực hiện nhiệm vụ công tác của Bộ có nhiều bước phát triển mạnh mẽ về chất, từ công tác chuyên môn, công tác chỉ đạo điều hành đến việc thực hiện Quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội nghị cũng đã nghe và thảo luận về một số báo cáo quan trọng khác liên quan đến tình hình thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan Bộ Tư pháp; tình hình sử dụng ngân sách nhà nước trong các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; kết quả và giải pháp nâng cao đời sống cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Tư pháp; báo cáo về tổng kết công tác thanh tra nhân dân; báo cáo về công tác thi đua khen thưởng của cơ quan Bộ Tư pháp; quán triệt việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013.

Triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm ảnh 1
Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu tại
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Tư pháp
Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường khẳng định cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp đã thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2012. Năm 2013, Bộ, ngành Tư pháp đã có nhiều chuyển biến và những bước phát triển quan trọng. Có được kết quả đó là do sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự lãnh đạo của Lãnh đạo Bộ, sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của các cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ. 

Bộ trưởng vui mừng về kết quả đạt được của Bộ, ngành trong năm qua đã được Quốc hội, Chính phủ đánh giá cao; hình ảnh của Bộ, ngành ngày càng đậm nét trong các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Năm 2014, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp hết sức nặng nề, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, có những giải pháp tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những yếu kém. Các cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục đồng lòng vượt qua khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đưa hình ảnh Bộ, ngành Tư pháp bước lên một tầm cao mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm