Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/12, nhóm T5 ra mắt công chúng yêu hội họa hơn 50 bức tranh của 5 họa sĩ Đặng Đình Ngỡ; Lâm Đức Mạnh, Bùi Trọng Dư; Nguyễn Hải Nam và Phạm Hồng Phương.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ

Khác với 2 lần triển lãm của nhóm T5 từng tổ chức trước đây, lần này nhóm họa sĩ giới thiệu đến công chúng những thử nghiệm mới, phản ánh những góc nhìn cuộc sống vừa hoài niệm, vừa mới mẻ.

Họa sĩ Đặng Đình Ngỡ say sưa với đề tài phong cảnh, chia sẻ những rung cảm trước ánh sáng, khoảnh khắc thời gian, không gian. Kĩ thuật sơn dầu nhuần nhuyễn và ngọt ngào đã giúp Đặng Đình Ngỡ thông qua cảnh sắc thiên nhiên mà bộc lộ nỗi niềm.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 1

Hoàng hôn - sơn dầu - Đặng Đình Ngỡ

Họa sĩ Lâm Đức Mạnh đem tới những bức tranh sơn dầu phong cách hiện thực, tái hiện phong cảnh và con người Hà Nội, trong một phương thức biểu đạt lãng mạn, bay bổng.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 2

Cổng thành Cửa Bắc – sơn dầu – Lâm Đức Mạnh

Người xem bắt gặp những cảnh sắc thiên nhiên và con người đầy chất hiện thực lãng mạn trong tranh sơn mài Phạm Hồng Phương.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 3

Làng Cổ Đô – sơn mài - Phạm Hồng Phương

Vẫn là chất liệu sơn ta truyền thống, nhưng với nhiều thử nghiệm mới về kỹ thuật, màu sắc, tranh sơn mài Phạm Hồng Phương gây ấn tượng khi tái hiện những khoảnh khắc cuộc sống. Đó là sắc xanh lam huyền bí của thiên nhiên vùng cao, gam đỏ ấm áp của phong cảnh làng Cổ Đô, ngoại thành Hà Nội…

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 4

Giấc mơ biếc – sơn mài – Phạm Hồng Phương

Cũng đắm đuối với chất liệu sơn mài truyền thống, theo đuổi đề tài thiếu nữ và thiên nhiên, họa sĩ Nguyễn Hải Nam đưa người xem lạc lối vào những khu vườn cổ tích.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 5

Giao mùa – sơn mài – Nguyễn Hải Nam

Trưởng thành từ cái nôi trường Mỹ thuật Yết Kiêu, họa sĩ Bùi Trọng Dư theo đuổi chất liệu sơn mài cách tân, với các đề tài tình yêu, thiếu nữ, phong cảnh thiên nhiên… Tranh của anh vừa lưu giữ nét lộng lẫy, kiêu sa của sơn mài vừa mang tâm hồn tươi mới, hiện đại.

Triển lãm hội họa T5 - những góc nhìn mới mẻ ảnh 6

Tình mùa hạ - sơn mài – Bùi Trọng Dư

Triển lãm diễn ra từ ngày 10 – 19/12 tại nhà Triển lãm 29 Hàng Bài – Hà Nội. Do tình hình dịch bệnh nên triển lãm không tổ chức lễ khai mạc, tuy nhiên các họa sĩ sẽ luôn có mặt tại gian trưng bày để giao lưu với công chúng yêu nghệ thuật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm