Triều cường lên cao gây ảnh hưởng đời sống người dân ở Bến Tre

(PLVN) - Nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Bến Tre có mưa kéo dài cộng với triều cường đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và làm sạt lở nhiều tuyến đê bao.

Triều cường lên cao gây ảnh hưởng đời sống người dân ở Bến Tre

Ngày 22/10 chính quyền tỉnh Bến Tre đã cảnh báo người dân không đến khu vực cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, do sạt lở kéo trôi xuống sông Cổ Chiên gần 50m kè rọ đá và đê bao.

Sự cố xảy ra từ chiều 21/10, làm sạt rộng khoảng 3m đê, có nơi khoảng 5m. Tuy nhiên đoạn này còn nhiều đê phụ nên nước chưa xâm nhập được vườn cây ăn trái của người dân. Chính quyền địa phương cùng ngành chức năng đã huy động cơ giới, nhân lực đến khu vực lở để gia cố đoạn đê trên.

Triều cường lên cao gây ảnh hưởng đời sống người dân ở Bến Tre ảnh 1
 Điểm sạt lở "hàm ếch" tại cồn Phú Đa. Ảnh. Chu Trinh

Trước đó, vào ngày 19/10, tại rạch Cái Quao ở khu phố 3, Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam đã xảy ra vụ chìm ghe do triều cường lên nhanh, nước chảy xiết khiến 2 người tử vong.

Hiện nay, đang trong đợt triều cường nên tỉnh Bến Tre khuyến cáo chính quyền địa phương và người dân các khu vực ven sông cần chú ý gia cố đê, khắc phục các đoạn đê bị sạt lở. Người dân cần mặc áo phao cũng như chuẩn bị kĩ các dụng cụ bảo hộ khi đi trên sông để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm