Trợ cấp một lần cho các đối tượng có công với cách mạng

(PLO) - Chiều 28/12, Ban CHQS huyện Nam Đông, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho 96 đối tượng trên địa bàn huyện.

Cán bộ Ban CHQS huyện Nam Đông trao giấy chứng nhận và tiền trợ cấp cho các đối tượng.

Cán bộ Ban CHQS huyện Nam Đông trao giấy chứng nhận và tiền trợ cấp cho các đối tượng.

Theo quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đợt này huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế có 96 đối tượng được chi trả một lần theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền trên 256 triệu đồng. Đây là những người trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Việc kịp thời chi trả trợ cấp cho các đối tượng có công với cách mạng thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Qua đó góp phần giúp các đối tượng có công với cách mạng giảm bớt những khó khăn và yên tâm hơn trong cuộc sống.

Trợ cấp một lần cho các đối tượng có công với cách mạng ảnh 1
Cán bộ Ban CHQS xã Thượng Lộ, huyện Nam Đông hướng dẫn cho các Bác cao tuổi làm thủ tục nhận tiền

Từ khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định 49, Ban CHQS huyện Nam Đông đã tổ chức tuyên truyền, thẩm định hồ sơ, gửi lên trên và tổ chức chi trả cho 235 đối tượng với số tiền trên 645 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm