Biên phòng Nghệ An đỡ đầu 96 học sinh khu vực biên giới

(PLO) - Đại tá Trần Minh Công, Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết, đến ngày 9/3/2016, đơn vị đã nhận đỡ đầu cho 96 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập tại các địa bàn biên giới Việt – Lào, trong đó có 20 em là người Lào. 

Đồn BP Nậm Càn nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn

Đồn BP Nậm Càn nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn

Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An phát động mỗi đồng chí chỉ huy BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu ít nhất 2 em; Các phòng, ban, văn phòng, các đơn vị trong BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu ít nhất 2 em; Các Đồn Biên phòng tuyến biên giới Việt Nam - Lào, ngoài việc nhận đỡ đầu 2 em học sinh trên địa bàn còn nhận đỡ đầu ít nhất 1 em học sinh của nước bạn Lào ở bản kết nghĩa đối diện. 

Học sinh được đỡ đầu thuộc diện lớp 1-12 sinh sống ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Nghệ An, học sinh Lào ở các bản đối diện bên kia biên giới, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, mồ côi cha mẹ, không có nhà ở...; Con các gia đình chính sách, con những người có uy tín, người tích cực tham gia bảo vệ biên giới, con bộ đội tại ngũ là người dân tộc thiểu số, các em là người dân tộc thiểu số đặc biệt ít người... cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt với học lực khá, giỏi. Mức hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/1 tháng từ thời điểm nhận đỡ đầu đến năm học hết lớp 12.

Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn nhận đỡ đầu em Lầu Y Dở  trú tại huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết thêm, việc BĐBP Nghệ An nhận đỡ đầu các cháu học sinh nhằm chia sẻ những khó khăn của các em học sinh tại địa bàn biên giới, hỗ trợ, giúp đỡ các em có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ. Cũng nhằm thể hiện sự tri ân của BĐBP Nghệ An với đồng bào các dân tộc trên biên giới, góp phần xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trong năm học 2014 – 2015, Biên phòng Nghệ An cũng đã nhận đỡ đầu 43 em học sinh khu vực biên giới trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm