300 suất quà Biên phòng Nghệ An đến với đồng bào 3 xã nghèo

(PLO) - Để hỗ trợ cho đồng bào nghèo biên giới có cái tết vui tươi, đầm ấm, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã đóng góp 300 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng để trao tặng những hộ nghèo, gia đình chính sách

300 suất quà Biên phòng Nghệ An đến với đồng bào 3 xã nghèo

Trong 2 ngày 24 và 25/1, đoàn công tác của Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã có mặt tại xã Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn), xã Tam Hợp (huyện Tương Dương) và xã Môn Sơn (huyện Con Cuông) thăm và chúc tết, tặng 300 suất quà cho đồng bào nghèo tại đây.

Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo-Tết Bính Thân”, BĐBP tỉnh Nghệ An đã vận động quyên góp trong cán bộ chiến sỹ đơn vị với mức đóng góp mỗi người nửa ngày lương và 10 ngàn đồng/ mỗi chiến sỹ, hạ sỹ quan, được tổng số tiền 150 triệu đồng. 

Số tiền đã được đưa đến ủng hộ cho 300 hộ nghèo, gia đình chính sách tại ba xã nghèo miền núi Nghệ An. Trong đó xã Bắc Lý 110 suất quà; xã Tam Hợp 100 suất quà và xã Môn Sơn 90 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

300 suất quà Biên phòng Nghệ An đến với đồng bào 3 xã nghèo ảnh 1
 100 suất quà tại xã Tam Hợp
300 suất quà Biên phòng Nghệ An đến với đồng bào 3 xã nghèo ảnh 2
 90 suất quà tại xã Môn Sơn
300 suất quà Biên phòng Nghệ An đến với đồng bào 3 xã nghèo ảnh 3
 Niềm vui của những hộ dân nghèo được hỗ trợ quà Tết

Việc tặng quà cho các hộ nghèo dịp Tết nguyên đán nhằm tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia với khó khăn của nhân dân; Thể hiện sự tri ân của cán bộ chiến sĩ BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới.

Đồng thời kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo ở biên giới đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, đầm ấm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm