Hà Nội trang hoàng đón ngày lễ lớn

(PLO) - Hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), thành phố Hà Nội được trang hoàng lộng lẫy bằng đèn, hoa, cờ và biểu ngữ. 

Ảnh nguồn Internet

Ảnh nguồn Internet

Tại các khu vực như Lăng Bác, Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm hay các tuyến đường chính: Bà Triệu, Hàng Bài, Hàng Khay, Tràng Thi, phố Huế… đến các huyện, thị ngoại thành được trang hoàng, sạch đẹp. 
Tại đường Nguyễn Văn Cừ là hình ảnh cầu Long Biên tái hiện đoàn quân Pháp đang rút khỏi Thủ đô. Tại khu vực Hàng Khay và Tràng Tiền được bố trí nhiều hình ảnh trang trí như hình rồng cách điệu, họa tiết trống đồng, hình ảnh Văn Miếu-Quốc Tử Giám… thể hiện sự nhân văn, yêu chuộng hòa bình của người Hà Nội cũng như dân tộc Việt Nam.
Cùng với những thiết bị chiếu sáng, TP.Hà Nội còn sử dụng nhiều loại hoa, cây cảnh trang trí tại các công viên, vườn hoa, dải phân cách và đảo giao thông, nút giao, trụ sở cơ quan Trung ương và thành phố.  Theo kế hoạch, đêm 10/10 Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa ở nhiều điểm trong thành phố.   
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.
Đọc thêm