Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7

(PLO) -  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/2018, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Thau

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Thau

Theo đó, ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Phú Vang. Ông Lưu đã đến thăm các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng: Đỗ Thị Thau (thôn Lê Xá Đông, xã Phú Lương), Nguyễn Thị Lùn (thôn Ba Lăng, xã Phú Xuân) và thương binh 1/4 Nguyễn Thị Thuận (tổ dân phố Đức Thái, thị trấn Phú Đa).

Tại các điểm đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình có công với nước, vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên sống khỏe, sống vui, sống có ích, thật sự là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường để các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc; đồng thời, động viên tinh thần của các mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Sáng cùng ngày, tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Chăm sóc Người có công Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đến thăm, tặng quà các đối tượng người có công đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng ở Trung tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên một cụ già đang được chăm sóc tại Trung tâm


Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 22 người có công cô đơn không nơi nương tựa, trong độ tuổi từ 60-80. Số người có công được nuôi dưỡng bình quân trong 3 năm liền kề là 30 người.

Trò chuyện với những người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi lời thăm hỏi sức khỏe, lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất tới các các cô, các chú, các bác đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm; đồng thời mong các cô, các chú, các bác tiếp tục sống vui, sống khoẻ, gắn bó với nhau như trong gia đình, cùng vượt lên khó khăn, bệnh tật, giữ gìn sức khoẻ. Đồng thời đề nghị các anh chị em cán bộ Trung tâm xem các cô, các chú, các bác như người cha, người mẹ của bản thân để phục vụ, chăm sóc tận tình chu đáo hơn nữa, qua đó mang đến không khí gia đình, đầm ấm cho các cô, các chú, các bác đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các địa phương, các Ban, ngành, đoàn thể và các lực lựng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm