Sập biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), nhiều người bị mắc kẹt

(PLO) - Căn biệt thự cổ từ thời Pháp ở số 105 Trần Hưng Đạo bất ngờ bị đổ sập lúc 12h45 ngày 22/9. Trong nhà có nhiều người đang bị mắc kẹt, các cơ đơn vị chức năng của TP Hà Nội đang gấp rút giải cứu người dân.

Sập biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), nhiều người bị mắc kẹt

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng cứu hộ, có khoảng 15 người đang mắc kẹt trong tòa nhà. Tòa nhà đã được cảnh báo nguy hiểm từ rất lâu, có một số hộ gia đình đã chuyển đi. 
Lực lượng công an và quân đội đang nối thành hàng dài để truyền gạch đá ra ngoài. Tốp tham gia cứu hộ đầu tiên đã được ra ngoài nghỉ ngơi. Lực lượng công an, quân đội đang làm việc tích cực, khẩn trương để cứu người mắc kẹt bên trong.

Đến thời điểm này chưa có thêm nạn nhân nào được cứu. Lực lượng cứu hộ tiếp tục đưa tài sản của người dân ra khỏi đống đổ nát. 
Biệt thự Pháp cổ số 105 Trần Hưng Đạo bị sập. 
Lực lượng cảnh sát hiện đã phong tỏa toàn bộ hiện trường để tập trung vào việc cứu hộ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy, y tế, quân khu thủ đô đã có mặt tại hiện trường để cứu các nạn nhân còn mắc kẹt. 
Nạn nhân Trần Thị Sửu. 
Hiện đã cứu được một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Nạn nhân tên Trần Thị Sửu (55 tuổi) vừa được cứu ra khỏi đống đổ nát, cho biết: Tôi đang đứng trong nhà thì sập xuống, bị thương ở chân. Bị gạch vữa đè lên người. Ba mẹ con bị mắc kẹt trong nhà. Cháu nhỏ nhất 7 tuổi. Cháu thứ 2 học đại học. Trước đó có hiện tượng rung lắc. Nhà sập không phải do nổ bình gas. Hiện tại còn nhiều người mắc kẹt không, còn nhiều người mắc kẹt, vì đang giờ buổi trưa. Hiện tại tôi rất hoảng sợ và bấn loạn.
Được biết đây là căn nhà được xây dựng từ thời Pháp, được chia nhỏ thành các phòng cho nhiều hộ. Hiện tại, trong đống đổ nát có người mắc kẹt. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang phá nhà vào cứu người. 
Dưới đây là những hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ việc.
 Cảnh sát cơ động cũng đã tới hiện trường để phối hợp cứu nạn.
Lực lượng quân đội cũng đã có mặt tại hiện trường để phối hợp tìm kiếm cứu nạn. 
Nhiều xe máy bị hư hỏng nặng 
Căn nhà bị đổ sập cao 2 tầng, bị sập ở giữa. Ảnh VOV
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.
Đọc thêm