Tàu HQ-671 thành Bảo vật quốc gia

(PLO) -Sáng 20/10, tại Hải Phòng, Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam tổ chức Lễ đón mừng Tàu HQ-671 là Bảo vật quốc gia và họp mặt kỷ niệm 57 ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2018). 

Tàu HQ 671 sắp được đưa vào bảo tàng lịch sử

Tàu HQ 671 sắp được đưa vào bảo tàng lịch sử

Tại buổi lễ, ông Đào Hồng Tuyển, Phó Chủ tịch Thường trực Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tuần Châu đã đọc Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Tàu vận tải quân sự HQ- 671 là Bảo vật quốc gia. Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu đã ôn lại những chiến công hào hùng của Tàu HQ 671-Bảo vật quốc gia. 

Tập thể tàu 671 (C41 và 641) từ khi được biên chế vào đội hình tàu của Hải quân nhân dân Việt Nam đã lập được những chiến công đặc biệt xuất sắc. Đến nay, Tàu 671 là con tàu Không số duy nhất còn lại với thời gian.

Tập thể tàu đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang (LLVT) nhân lần thứ nhất (11/1/1973), lần thứ hai (6/1/1989); 4 Huân chương Quân công, 8 Huân chương Chiến công và 8 cán bộ, thủy thủ qua các thời kỳ được tuyên dương anh hùng LLVT nhân dân. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thông báo Quyết định của Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng Đền liệt sĩ Đoàn tàu Không số; Quyết định của TP Hải Phòng về xây dựng Đền thờ liệt sĩ tại Bến K15 Đồ Sơn, Hải Phòng và báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội thời gian qua và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Trước đó, các đại biểu tham quan Bảo tàng Hải quân và Bảo vật quốc gia-Tàu HQ-671. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.
Đọc thêm