Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Phải đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình!“

(PLO) -Chiều 13/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại huyện An Lão (TP.Hải Phòng) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII. 
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8 và hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng tại kỳ họp, cử tri bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước trong năm qua. Đồng thời các cử tri cũng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, điều hành của Chính phủ... 
Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Thủ tướng cho rằng, trong năm qua, cùng với những thuận lợi cơ bản, đất nước ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, nhất là nền kinh tế có sự phục hồi, nhưng còn chậm; tác động tiêu cực của kinh tế thế giới; sự chống phá của các thế lực thù địch; tác động của thiên tai và những diễn biến căng thẳng ở biển Đông … 
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri 
Trước những thách thức, khó khăn, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, nước ta đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên các lĩnh vực. Thực hiện hoàn thành 13/14 chỉ tiêu quan trọng đề ra, đặc biệt, kinh tế vĩ mô giữ vững, ổn định; việc tái cơ cấu kinh tế và thực hiện ba đột phá chiến lược đạt kết quả tốt; tăng trưởng kinh tế (GDP) cả năm ước đạt 5,9%; công tác cải cách hành chính, chống tham nhũng, lãng phí và các lĩnh vực an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm và bảo đảm, nhất là các lĩnh vực y tế, giáo dục, giảm nghèo, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, giải quyết việc làm, bảo đảm quốc phòng- an ninh, góp phần duy trì hoà bình, ổn định cho xây dựng và phát triển đất nước... 
Thủ tướng nhấn mạnh, để đạt mức tăng trưởng và phát triển cao hơn trong năm 2015 và các năm tiếp theo, đất nước ta cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát một cách vững chắc để đất nước phát triển nhanh hơn. Phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP trong năm 2015 là 6,2%, tăng cường xuất khẩu, tăng dự trữ ngoại tệ và giữ tỷ giá ổn định... 
Trả lời kiến nghị của cử tri về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc theo tinh thần vừa hợp tác, vừa đấu tranh, Thủ tướng cho rằng hợp tác và đấu tranh là 2 mặt trong quan hệ quốc tế thời đại ngày nay để đảm bảo hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng cũng như lợi ích chính đáng của mỗi quốc gia.
“Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, những mâu thuẫn về lợi ích buộc mỗi quốc gia phải đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình, trong đó có những phạm trù hết sức thiêng liêng là độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có được hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và bền vững. Không thể có bạn kiểu nhà tôi là nhà anh, của tôi là của anh được”, Thủ tướng chia sẻ. 
Tại buổi tiếp xúc các cử tri, Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương xem xét việc mở rộng khu công nghiệp Tràng Duệ và khu vui chơi giải trí, nhưng cần chú ý đến hiệu quả, tạo việc làm và ổn định đời sống người dân khi thu hồi đất. Thủ tướng cũng lưu ý Hải Phòng cần tập trung giải quyết vốn cho công trình cải tạo nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Đọc thêm