Tri ân người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc Nguyễn Chí Diểu.

(PLO) - Sáng 17/12, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu (1908 - 2018).

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa TW Nguyễn Khoa Điềm; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm  (ảnh Sơn Thuỳ) 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu khẳng định, xuất thân trong một gia đình có truyền thống nho học tại làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu (Phú Vang), đồng chí Nguyễn Chí Diểu sớm tiếp xúc với những người thầy tâm huyết; giàu lòng yêu nước. Những cống hiến của đồng chí Nguyễn Chí Diểu luôn sáng ngời trong lòng quê hương, đất nước.

Ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ Kỷ niệm (ảnh Sơn Thuỳ).

Sáng cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Chí Diểu ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu.

Ông Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Chí Diễu tại làng Thanh Tiên (ảnh Sơn Thuỳ).

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức Lễ dâng hương đồng chí Nguyễn Chí Diểu tại nghĩa trang Cụ Phan Bội Châu (phường Trường An, thành phố Huế).

Tại đây, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các sở, ban, ngành và Lãnh đạo thành phố Huế đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến đồng chí Nguyễn Chí Diểu, người chiến sĩ cộng sản kiên trung đã phấn đấu và dâng hiến trọn đời mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, cho hạnh phúc của Nhân dân.

Thừa Thiên Huế tự hào là vùng đất quê hương, nơi sinh ra người con ưu tú, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc Nguyễn Chí Diểu. Phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của các thế hệ tiền bối, đặc biệt là học tập, noi gương đồng chí Nguyễn Chí Diểu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm