Việt Nam chủ trì Hội nghị bàn chính sách đối ngoại đa phương

(PLO) - Hôm nay, Việt Nam chủ trì Hội nghị đầu tiên bàn về chính sách đối ngoại đa phương tại Hà Nội,  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  có bài phát biểu tại phiên khai mạc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị

Khoảng 200 đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành, địa phương và học giả quốc tế, trong đó có nguyên Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy, nguyên Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Jayantha Dhanapala, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Singapore George Yeo,  sẽ thảo luận chặng đường gần 30 năm đối ngoại của Việt Nam vừa qua. Các đại biểu Việt Nam có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu quốc tế về hoạch định và thực tiễn triển khai đối ngoại đa phương…
Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh ngoại giao đa phương trở thành xu thế tất yếu và ngày càng có vai trò quan trọng trong quan hệ quốc tế trong cục diện thế giới đa trung tâm đang được hình thành. Những nội dung của Hội nghị sẽ gợi mở những biện pháp nhằm nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam, tăng cường đóng góp của Việt Nam với những quan tâm chung của quốc tế và khu vực, nhất là trong 5-10 năm tới, khi Việt Nam đảm nhiệm nhiều trọng trách quốc tế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, Việt Nam đã sớm tham gia các hoạt động ngoại giao đa phương để bảo vệ độc lập, chủ quyền đất nước, điển hình là Hội nghị Geneva về đình chỉ chiến sự tại Việt Nam năm 1954. Thời gian tới, hoạt động ngoại giao đa phương không nằm ngoài mục tiêu tham gia một cách tích cực, chủ động, đóng góp chung vào công việc của thế giới như duy trì hòa bình, ổn định, xử lý những thách thức chung, đồng thời cũng góp phần duy trì hòa bình, ổn định cho công cuộc phát triển đất nước.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.
Đọc thêm