Trùm ma túy đưa tình nhân trẻ vào “đường chết”

(PLO) - Mới thụ án tù về tội tham ô tài sản xong chưa được bao lâu, Thắng đã lập đường dây mua bán chất ma túy từ Bắc, chí Nam. Dù đã lớn tuổi nhưng gã vẫn lại cặp với những cô “chân dài” trẻ tuổi rồi biến những cô gái này thành mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán “cái chết trắng”.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh NLĐ

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh NLĐ

Cuối tuần qua, TAND TP HCM đưa ra xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” do Đàm Trọng Thắng (SN 1953, quê Hà Nam- thường trú ở Biên Hòa, Đồng Nai) cầm đầu.

Thắng cùng với bị cáo Trịnh Tuấn Dũng (SN 1980) và Hoàng Quốc Anh (SN 1984, đều quê Hà Nội) bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Đặng Thị Thu Hương (SN 1988- quê Vĩnh Phúc, bồ của Thắng) và Lê Thị Nguyệt (SN 1984, quê Thanh Hóa) bị truy tố về  tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Khuya ngày 11/5/2015, lực lượng công an bắt quả tang  Nguyệt tàng trữ hơn 70 gam ma túy trong khách sạn. Từ lời khai nhận của Nguyệt về nguồn gốc ma túy, CQĐT đã tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan.

Sau khi những đối tượng chân rết bị bắt, Thắng lo sợ bị bại lộ nên lấy chứng minh nhân dân của Hương để thuê một căn hộ ở chung cư An Phú (quận 2, TP HCM) để chuyển số ma túy từ chỗ ở cũ về căn hộ này cất giấu.

Ngày 20 và 21/5/2015, CQĐT bắt khẩn cấp Thắng và Hương tại căn hộ nói trên, thu giữ hơn 700 gam ma túy.

Tại phiên tòa, Thắng khai một người tên Lan nhờ đưa “chất đó” đi bán. Thắng không biết đó là ma túy, cũng không biết bán cho ai nên để trong căn hộ, mãi đến khi công an bắt thì Thắng mới biết đó là ma túy. Bị cáo quan hệ với Hương là chủ- tớ vì khi đó, bị cáo làm chủ khách sạn nên có thuê Hương làm nhân viên quản lý. Sau đó, thấy hoàn cảnh Hương khó khăn nên đã đi thuê căn hộ ở chung cư An Phú cho Hương ở.

Với Hương thì tỏ ra bất hợp tác, phủ nhận mọi lời khai của mình trước đó. Bị cáo cho rằng không hề chung sống với Thắng, cũng không biết số ma túy đó ở đâu, không biết Thắng mua bán ma túy. Những lời khai tại CQĐT là do bị đánh, bị ép cung, nhục hình. Điều tra viên đọc thế nào thì bị cáo ghi như vậy, chứ không hề biết gì về ma túy.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Thắng 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Hương 15 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”…

Sau một ngày xét xử, HĐXX xét thấy bị cáo Thắng có tiền án (tù chung thân) về tội tham ô tài sản, chưa được xóa án tích nhưng lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên đã tuyên phạt bị cáo này mức án tù chung thân.

Cùng tội danh này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Tuấn Dũng 20 năm tù; bị cáo Hoàng Quốc Anh 7 năm tù; bị cáo Đặng Thị Thu Hương 15 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hai bị cáo khác bị tuyên phạt từ 6 đến 7 năm tù.

Điều đặc biệt là trước đó, vào tháng 10/2016, Đàm Trọng Thắng đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt “tử hình” về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Người tình trẻ của Thắng là Hoàng Bích Ngọc ( SN 1986) cùng với một chân rết khác của Thắng cũng bị tuyên “tử hình” về hành vi này.

Cụ thể, giữa tháng 3/2015, Nguyễn Huy Thông (SN 1983, quận Hoàn Kiếm) vào TP .HCM chơi và quen biết với “vợ chồng” Thắng tại một quán bar. Hai bên bàn bạc thiết lập đường dây ma tuý từ Bắc vào Nam.

Hơn một tháng sau, Thắng mang 500 triệu đồng ra Hà Nội để Thông đi lấy ma tuý tổng hợp. Do chưa đủ tiền, Thắng đã bảo Bích Ngọc mang thêm 170 triệu đồng đưa cho Thông. Trong khi đó, từ TP HCM, Thắng điện báo Thông tới một quán cà phê trên đường Giảng Võ (quận Ba Đình) nhận 4kg ma tuý đá mang về nhà cất giấu.

Khi ra Hà Nội gặp Thông, Ngọc bảo đóng 4kg ma tuý trên thành các gói và chuyển phát nhanh vào TP HCM cho người tình. Cùng thời điểm, Thắng gọi điện ra bảo nhân tình và Thông kết nối với Tạ Chung Thành lấy thêm một kg ma túy “đá”.

Sau đó, toàn bộ số ma túy nêu trên được Thông và Ngọc gửi chuyển phát nhanh vào TP HCM. Trong khi đó, cũng trong chiều 28/4/2015, đầu mối của Thắng kịp mang 5.000 viên ma túy tổng hợp đến giao cho Thông.

Trong lúc đóng gói lô hàng, Phương Anh chứng kiến và phụ giúp cho Thông. Khoảng 19h30 ngày 28/4/2015, Thông và Ngọc vừa rời căn hộ với 2.800 viên thuốc lắc để ra sân bay Nội Bài vào TP HCM thì lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, ông trùm ma túy Đàm Trọng Thắng đã đưa nhiều “chân dài” vào tù, trong đó có người phải nhận mức án tử hình vì tham gia cùng Thắng “mua bán cái chết trắng”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm