Trung sỹ Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

(PLVN) - Trong lúc trên đường đi công việc về đơn vị, Trung sỹ  Nguyễn Chí Nguyện, (22 tuổi, chiến sỹ nghĩa vụ, thuộc phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Kiên Giang) nhặt được một chiếc ví bên trong hơn 50 triệu đồng. Anh đã tìm cách trả lại tài sản cho người bị hại.

Trung sỹ Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Trung sỹ Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1
 Sau khi nhặt được tài sản đánh rơi, Trung sỹ Nguyễn Chí Nguyện đến Công an phường Rạch Sỏi (thành phố Rạch Gía, Kiên Giang) trình báo.

Chiều 17/12, Công an phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cùng Trung sỹ Nguyễn Chí Nguyện đã trả lại chiếc ví da bên trong có 1.900 USD và hơn 10 triệu đồng tiền Việt Nam và một số giấy tờ tuỳ thân cùng thẻ ATM cho anh Nguyễn Minh Đức (ngụ phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Trung sỹ Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 2
Trung sỹ Nguyễn Chí Nguyện (bìa trái) chứng kiến việc trả lại tài sản do mình nhặt được trả lại cho người đánh rơi. 

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 17/12, Trung sỹ Nguyễn Chí Nguyện đã nhặt được một ví da màu nâu trên đường Đinh Công Tráng, phường Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá), nhìn thấy bên trong có nhiều tờ tiền đô la Mỹ và tiền Việt Nam mệnh giá cao, anh Nguyện đã mang đến Công an Rạch Sỏi giao nộp để sớm tìm chủ tài sản nói trên. 

Trung sỹ Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 3
Tài sản nhặt được. 

Lần theo thông tin để lại trong chiếc ví, chưa đầy 1 giờ sau, Công an phường Rạch Sỏi đã tìm được chủ nhân chiếc ví và tiến hành các thủ tục trao trả tài sản.

Nhận lại tài sản đánh rơi, anh Nguyễn Minh Đức xúc động và cảm ơn hành động đẹp của trung sỹ Nguyễn Chí Nguyện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm