Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) khai trương đơn vị Tiêm chủng

(PLVN) - Ngày 28/6, tại Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khai trương đơn vị Tiêm chủng.

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ và các đại biểu cắt băng khánh thành

Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ và các đại biểu cắt băng khánh thành

Tham dự lễ khai trương có ông Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, TTƯT. TS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, BSCKII. Hoàng Xuân Đoài -  Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, TTƯT. BSCKII Ngô Hữu Hà - Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện và các trạm y tế trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đơn vị Tiêm chủng được Sở Y tế công nhận đầy đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định ngày 18/6/2020. Đồng thời được công nhận là cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn: “Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc” (GSP) theo quy định tại thông tư 36 của Bộ Y tế.

Tại Đơn vị Tiêm chủng – Trung tâm Sản Nhi, an toàn tiêm chủng là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Trước khi tiêm chủng, các phụ huynh được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám về vaccine, phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) khai trương đơn vị Tiêm chủng  ảnh 1
 Sự ra đời của đơn vị Tiêm Chủng – Trung tâm Sản Nhi chính là giải pháp nhằm cung cấp đầy đủ các loại vắc –xin với chất lượng tốt nhất

Trẻ sau tiêm được nhân viên y tế theo dõi và quan tâm sát sao ít nhất 30 phút sau tiêm. Đặc biệt, Đơn vị Tiêm chủng nằm trong Trung tâm Sản Nhi luôn có ê kíp cấp cứu túc trực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất, bác sĩ giàu kinh nghiệm để ứng phó với bất kỳ điều gì có thể xảy ra sau tiêm với trẻ.

Đồng thời, thông tin tiêm chủng được đồng bộ với hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho những lần tiêm chủng kế tiếp. Khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại Trung Tâm Sản Nhi, khách hàng còn được kết hợp thăm khám và tư vấn dinh dưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm.

TTƯT. BS CKII Ngô Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi chia sẻ: “Tiêm chủng vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trẻ em được tiêm chủng vaccine sẽ giảm thiểu rủi ro bệnh tật, tạo điều kiện cho trẻ lớn lên và phát triển toàn diện.

Với người lớn, người có bệnh nền, việc chủ động tiêm chủng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn và xây dựng một cộng đồng miễn dịch an toàn”.

Trong bối cảnh thế giới đang phải đương đầu với tình trạng biến đổi phức tạp của các chủng vi khuẩn, virus gây bệnh và tình trạng thiếu hụt vắc-xin tại Việt Nam. Sự ra đời của đơn vị Tiêm Chủng – Trung tâm Sản Nhi chính là giải pháp nhằm cung cấp đầy đủ các loại vắc xin có chất lượng tốt nhất với dịch vụ chăm sóc sức khỏe ưu việt nhất.

Đơn vị Tiêm chủng đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong và ngoài tỉnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và toàn quốc nói chung./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm