Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang

(PLVN) - Ngày 5/7, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng quý Phật tử chùa Phụng Ân đến thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội (TTXH) Phật Quang Sư cô Huệ Tánh, cho biết: Trung tâm TTXH Phật Quang thuộc Giáo hội Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang được thành lập từ năm 2002 đến nay đã được 18 năm nuôi dạy được hàng trăm em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa lứa tuổi từ 06 đến 18 tuổi. Toàn bộ các em đều là trẻ mồ côi không cha không mẹ, bị bỏ rơi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện nuôi dạy.

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang ảnh 1
 Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu.

Tại buổi lễ trao quà tình thương, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh và các nhà hảo tâm đã trao tặng các nhu yếu phẩm như: Tập vở, sữa các loại, bánh kẹo, xúc xích, mì gói, dầu ăn... và 15 triệu đồng. 

Thay mặt TTVH Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, hứa sẽ luôn đồng hành cùng Trung tâm TTXH Phật Quang và rất vui được đến thăm Trung Tâm TTXH Phật Quang với hy vọng góp phần làm dịu bớt nỗi buồn và hoàn cảnh khó khăn của các cháu.

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang ảnh 2
Sư cô Huệ Tánh - Đại diện Trung tâm TTXH Phật Quang

Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh xin chúc Trung Tâm sẽ mãi mãi là địa chỉ tin cậy, dạt dào tình cảm yêu thương và là ngôi nhà chung của tất cả các con các cháu tại đây. Chúc các cháu khoẻ mạnh học giỏi lớn lên làm là người con có ích cho xã hội.

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang ảnh 3
Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang ảnh 4
Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang ảnh 5
Trao quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm TTXH Phật Quang.

Đáp lại tình cảm đó, thay mặt cho Trung tâm TTXH Phật Quang, Sư cô Huệ Tánh cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và các nhà hảo tâm. Sư cô cũng mong muốn Trung tâm ngày một phát triển được sự quan tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay giúp các con có được cuộc sống đầy đủ về cả tình cảm và vật chất./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm