Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan

(PLVN) - Chiều nay (3/7) , TTYT thị xã Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” quý II năm 2020 cho 120 cán bộ nhân viên các khoa, phòng trong toàn cơ quan. Hội nghị giúp cho học viên nắm vững những nội dung cơ bản để đưa các quy định của Luật vào thực tiễn cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt hơn.

BS CKII Thái Văn Tuấn: "Những Hội nghị như thế này giúp cán bộ của Trung tâm hiểu biết thêm về luật pháp, góp phần đưa bệnh viện ngày càng là địa chỉ đáng tin cậy của người dân"

BS CKII Thái Văn Tuấn: "Những Hội nghị như thế này giúp cán bộ của Trung tâm hiểu biết thêm về luật pháp, góp phần đưa bệnh viện ngày càng là địa chỉ đáng tin cậy của người dân"

Tại Hội nghị lần này, BS CKII Thái Văn Tuấn (Phó Giám đốc TTYT Trung tâm Y tế Hương Trà) đã triển khai đến toàn thể học viên về các văn mới của Đảng và Nhà nước như: “Nghị quyết số 54 ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên - Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Luật Phòng chống rượu bia. Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đướng sắt. Quy chế văn hóa công sở tại các khoa, phòng, TYT xã, phường và một số nội dung khác”.

Trung tâm Y tế Hương Trà tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên trong toàn cơ quan ảnh 1
Đây là năm thứ 4 liên tiếp đơn vị này tổ chức Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” cho cán bộ, nhân viên

Trao đổi với PLVN, BS Tuấn cho biết: “Mỗi năm Trung tâm Y tế tổ chức 4 buổi Hội nghị “Giáo dục Pháp luật” như thế này. Qua đó, phổ biến những chuyên đề nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức; tôn trọng và chấp hành Pháp luật cho cán bộ viên chức.

Ngoài ra, còn để phòng ngừa, hạn chế, ngăn chặn các hành vi trái pháp luật. Đồng thời giúp lãnh đạo, viên chức dễ dàng hướng dẫn, tuyên truyền giải đáp các thắc mắc, giải quyết các khiếu nại, tố cáo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm