Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.
Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Tinh thần “thép” được tôi rèn từ khó khăn

Sớm nhận thức được sự khó khăn, vất vả của bố mẹ khi phải lo cho cả gia đình, nuôi dạy con cái nên người nên từ khi lên10 tuổi, Trương Anh đã nhen nhóm ước mơ trở thành một nhà kinh doanh giỏi để kiếm thật nhiều tiền. Bởi đó là con đường phù hợp và nhanh nhất để anh có thể thực hiện ước mơ báo hiếu với bố mẹ và giúp gia đình có một cuộc sống tốt hơn.

“Người ta cho rằng tôi mơ tưởng viển vông nhưng tôi không cho phép điều đó “bóp chết” sự nghiệp còn trong trứng nước của mình. Tôi đã để lại lòng tự trọng ở sau lưng, cố gắng ngày đêm để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Khi mục tiêu càng cụ thể thì kết quả càng rõ ràng. Trương Anh làm bất cứ việc gì đều hướng tới mục tiêu lớn của cuộc đời, nó luôn hiện hữu, nhắc nhở anh phải cố gắng. Không bao giờ “đứng núi này trông núi nọ”, mặc kệ những lời dèm pha và không ghen tị với thành công của người khác, Trương Anh dùng tất cả thời gian, sức lực của mình để gây dựng nên Tập đoàn VsetGroup ngày hôm nay.

Theo Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup, không ai sinh ra đã có một tinh thần “thép” mà đó là kết quả của thời gian và sự thức tỉnh của bản thân. Nhớ lại những ngày đầu tiên bắt đầu sự nghiệp, anh đã phải nhận không biết bao nhiêu sự khinh thường, dè bỉu của những người xung quanh, thậm chí gia đình cũng không tin những mục tiêu, ước mơ mà anh đang hướng đến.

“Người ta cho rằng tôi mơ tưởng viển vông nhưng tôi không cho phép điều đó “bóp chết” sự nghiệp còn trong trứng nước của mình. Tôi đã để lại lòng tự trọng ở sau lưng, cố gắng ngày đêm để chứng minh rằng “tôi làm được” - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup trải lòng.

Khi đã có chút thành quả trong tay, Trương Anh lại phải đối mặt với những thử thách khác, đó chính là những lần vấp ngã. Nhiều người khuyên anh nên sống yên vị hơn, bớt cố gắng, bớt thử sức sẽ bớt thất bại. Nhưng anh không đồng tình với quan điểm đó. Trương Anh không sợ và không hề chùn bước trước thất bại bởi anh luôn tin rằng, thất bại là điều cần xảy ra để dẫn đến thành công, hay người ta vẫn nói “thất bại là mẹ thành công”.

Nếu gặp khó khăn, vấp ngã, anh sẽ tìm ra lý do và nghĩ phương án giải quyết tốt nhất. Sau mỗi lần như vậy, người đứng đầu VsetGroup lại càng mạnh mẽ và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn.

Khi kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, VsetGroup vẫn ghi nhận được sự phát triển vượt bậc. Theo quan điểm của Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup, đại dịch là thứ không ai mong muốn nhưng dưới góc nhìn của kinh tế, nó chính là đợt sàng lọc lớn nhất theo quy luật của tự nhiên và là sự cạnh tranh sinh tồn đối với cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Không phàn nàn hay tiêu cực, VsetGroup thích nghi và dám đối đầu với sự thay đổi một cách quyết liệt. Nếu không thể thay đổi ngoại cảnh thì hãy tập trung thay đổi chính mình. Đó chính là chìa khóa mở ra thành công cho VsetGroup.

VsetGroup dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Tập đoàn Trương Anh luôn biết cách linh hoạt ứng biến, tìm kiếm và thay đổi các mô hình và hình thức kinh doanh của các công ty thành viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế, thay vì chỉ đi theo lối mòn. Ngoài ra, tập đoàn còn nhanh chóng chuyển đổi số hóa doanh nghiệp, từ đó vấn đề nhân sự mùa Covid không còn là nỗi lo. Song trên tất cả, sự gắn kết và đồng lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của Tập đoàn mới chính là giá trị nền tảng cốt lõi nhất.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận! ảnh 1

Sức mạnh phát triển vững bền

Con người, môi trường, xã hội là 3 yếu tố mà VsetGroup luôn chú trọng trong suốt thời gian qua và tất cả hòa quyện vào nhau, tạo thành một sức mạnh giúp tập đoàn phát triển bền vững.

Trong đó, yếu tố con người chính là nhân viên, là khách hàng của VsetGroup. Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup quan niệm, doanh nghiệp muốn mạnh thì từng cá nhân, từng tập thể nhỏ trong công ty phải mạnh trước. Công ty muốn đi xa thì phải có sự đồng lòng, sát cánh cùng nhau của tất cả các thành viên. Cùng với đội ngũ nhân sự, khách hàng luôn đặt niềm tin và ủng hộ hết mình nhờ thế VsetGroup mới có ngày hôm nay. Do đó, phương châm kinh doanh “lấy khách hàng là trọng tâm” luôn được VsetGroup đưa lên hàng đầu.

Từ lâu lợi nhuận đã không còn là mục tiêu của Chủ tịch Tập đoàn Trương Anh cũng như không còn là thước đo giá trị của VsetGroup. Ngay từ khi bắt đầu, tiền chỉ là công cụ, là phương tiện để anh chăm lo cho gia đình. Tới bây giờ, khi gia đình đã có cuộc sống thoải mái, “Thuyền trưởng” Trương Anh chỉ muốn kiếm tiền để đóng góp và xây dựng cho xã hội.

Hiện nay, VsetGroup đang thực hiện hoạt động cộng đồng mang tên “Hành trình lan tỏa yêu thương”. Mỗi tháng, VsetGroup sẽ xây một “ngôi nhà mơ ước” tặng cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, tích cực ủng hộ vào các quỹ xây dựng chỗ ở cho trẻ em, phụ nữ không nơi nương tựa và trao quà từ thiện hàng tuần tại các địa điểm khác nhau… Mục tiêu của Trương Anh và VsetGroup là xây dựng 10.000 căn nhà mơ ước, 3 ngôi trường nuôi dạy trẻ mồ côi và đảm bảo cuộc sống hạnh phúc, thoải mái cho tất cả nhân viên của tập đoàn.

VsetGroup cũng hiểu vai trò của việc bảo vệ môi trường và chung tay với cộng đồng bảo vệ môi trường sống trong lành, sạch đẹp. Đây cũng là lý do mà tập đoàn có công ty thành viên chuyên về cung ứng và tư vấn mảng xanh cho các gia đình, các dự án cảnh quan – Công ty Cảnh quan VsetNature.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận! ảnh 2

Hạnh phúc là sẻ chia

Là một lãnh đạo “hô mưa gọi gió” chốn thương trường” nhưng khi về với gia đình, Chủ tịch VsetGroup lại giống như bao người chồng người cha, luôn muốn tâm sự, sẻ chia cùng vợ và gia đình nhiều nhất có thể. Với anh, hạnh phúc của gia đình là điều quan trọng nhất bởi gia đình chính là tế bào của xã hội, nhiều gia đình hạnh phúc mới tạo nên một xã hội hạnh phúc.

Mỗi người có một quan niệm khác nhau về thành công. Riêng Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup, thành công chính là hạnh phúc của những người xung quanh, những người mà anh yêu thương nhất.

Trong kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung, Trương Anh đều thực hiện một nguyên tắc “Sống lương thiện – Suy nghĩ tích cực – Làm việc tập trung”. Đó chính là quy luật nhân – quả, sống lương thiện sẽ gặp may mắn, suy nghĩ tích cực giúp tâm trí sáng suốt, làm việc tập trung giúp tiết kiệm thời gian, mang tới kết quả tốt nhất.

Mỗi đêm, Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup đều trăn trở làm thế nào để tất cả nhân viên của mình đều có nhà cửa, xe cộ, có một cuộc sống tốt. Anh nhận ra câu trả lời đó chính là đưa nhân viên lên cùng một “chuyến xe”, đi cùng một hướng, cùng thành công và cùng sẻ chia. Con đường đó cũng sẽ đưa VsetGroup đến vị thế là tập đoàn hàng đầu Việt Nam, top 5 Đông Nam Á, top 20 châu Á, doanh thu 20 tỷ USD, với hơn 50.000 lao động.

Để đạt được điều đó, Chủ tịch Trương Anh đang lên kế hoạch cho một loạt dự án mới bao gồm khu vui chơi - giải trí, chuỗi nuôi trồng - cung ứng thực phẩm sạch… hướng tới phát triển cả chiều rộng cũng như chiều sâu, vừa cung cấp đa dạng các dịch vụ mà vẫn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Đọc thêm