Trưởng công an xã tử vong khi tham gia phòng chống mưa lũ

(PLVN) -Thi thể của anh  Thao Văn Súa, là Trưởng công an xã Nhi Sơn, thường trú ở bản Pá Hộc, xã Nghi Sơn, huyện Mường Lát - đã được lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tìm thấy.

Trưởng công an xã tử vong khi tham gia phòng chống mưa lũ

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/8,  tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát có diễn biến phức tạp.  Anh Thao Văn Súa đang cùng với một số cán bộ địa phương vận động đi thực tế, vận động,  tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân nằm dọc tuyến đường Quốc lộ 15C thuộc địa bàn bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá.

Khoảng 19h cùng ngày, trên đường từ cơ sở trở về nhà thì anh Súa không may bị đất đá trên núi sạt lở đè tử vong.

Sau quá trình tìm kiếm, đến 8h ngày 4/8, người dân đã phát hiện anh Súa tử vong trong tình trạng bị đất đá vùi lấp.

Ngay trong sáng 4/8, đại diện chính quyền xã Nhi Sơn và các đơn vị, đoàn thể của huyện Mường Lát đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình anh Súa. Hiện, chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho anh Súa theo phong tục địa phương.

Được biết, anh Thao Văn Súa là người dân tộc Mông, có vợ và 4 người con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh Súa cũng là tấm gương sáng, người chiến sỹ Công an nhân dân đã quên mình, hy sinh vì sự an toàn của người dân./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm