TT- Huế: NHNN Việt Nam tổ chức lễ dâng hương và khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(PLO) - Chiều 27/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa và khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại khuôn viên trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên- Huế (số 6 đường Hoàng Hoa Thám TP. Huế). 

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cùng các đại biểu dâng hương tại Bia tưởng niệm

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cùng các đại biểu dâng hương tại Bia tưởng niệm

Đến dự có ông Lê Minh Hưng, UVTW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng đại diện một số ngân hàng thương mại Việt Nam. Về phía tỉnh có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Được sự nhất trí của Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh TT Huế phối hợp với NH TMCP Công thương Việt Nam long trọng tổ chức nghi lễ dâng hương và khánh thành công trình tôn tạo, nâng cấp Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp của ngành NH tại trong khuôn viên Ngân hàng. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” để tưởng nhớ, tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì dân, vì nước đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Sau gần 02 tháng khởi công tôn tạo, nâng cấp cùng với sự tài trợ và phối hợp của Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Ngân hàng CSXH (tài trợ 500 triệu) đến nay nay công trình đã hoàn thành. Đây chính là tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm, tri ân sâu sắc của cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng đối với các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và những người có công với đất nước.

TT- Huế: NHNN Việt Nam tổ chức lễ dâng hương và khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 1
Các đơn vị nhận tiền hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên -Huế Nguyễn Tạ Hiền đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968 và chiến dịch giải phóng Huế, khuôn viên trụ sở Ngân hàng Nhà nước tỉnh là nơi xảy ra nhiều cuộc giao tranh quyết liệt giữa ta và địch, nhiều đơn vị bộ đội đã chiến đấu và có chiến sĩ hy sinh tại đây, trong đó có tiểu đội của Tiểu đoàn 804 (K4) trực thuộc Tỉnh đội Thừa Thiên.

Trong dịp này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tiền hỗ trợ ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh 600 triệu đồng, ủng hộ Ban liên lạc Tiểu đoàn K4 300 triệu đồng và ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa ngành ngân hàng tỉnh 100 triệu đồng.

Ngoài ra,Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương VN cũng trao 1 tỷ đồng tài trợ xây dựng Trường mầm non xã Phú Lương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm