Từ 0h ngày 30/4, Hà Nội tạm dừng dịch vụ karaoke, bar, vũ trường, game

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 với 7 ca dương tính tại cộng đồng ở Hà Nam, Hà Nội và TP HCM, tối 29/4, UBND TP Hà Nội có công điện chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4/2021.

Hà Nội tạm dừng các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4/2021. Ảnh minh hoạ

Hà Nội tạm dừng các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4/2021. Ảnh minh hoạ

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 với 7 ca dương tính tại cộng đồng ở Hà Nam, Hà Nội và TP HCM, tối 29/4, UBND TP Hà Nội có  công điện chỉ đạo: bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, không tuân thủ qui định đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo qui định của Bộ Y tế và TP.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4/2021. Tiếp tục tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung, đặc biệt các khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng. 

Trước đó, chiều cùng ngày, chủ trì phiên hợp với các sở ngành, quận huyện để triển khai ngay các biện pháp không để dịch bệnh lây lan, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP đề nghị "nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch lên mức cao nhất" và yêu cầu các lực lượng liên quan khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối với hai trường hợp F1 (tại Thanh Trì và Đông Anh) liên quan chùm ca bệnh ở Hà Nam.

Đối với người ngoại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, Hà Nội không cấm người dân các địa phương có dịch nhưng sẽ có những biện pháp phù hợp để ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả. Nhưng yêu cầu "người dân nếu dời khỏi Hà Nội trong dịp lễ 30/4, 1/5 khi trở về (Hà Nội - PV) bắt buộc phải khai báo y tế".

Đồng thời, các đơn vị từ TP đến xã phường, các tổ Covid-19 cộng động chủ động rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép và những người cố tình bao che, tổ chức cho các đối tượng nhập cảnh trái phép. "Công an thành phố được giao có chế tài để phát hiện, xử lý những người này" - Phó Chủ tịch UBND TP cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm