Từ chối lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nếu không được tiêm vaccine Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khi được lấy mẫu để xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại "vùng đỏ", thay vì chấp hành thì Nguyễn Hoàng Suốt lại đòi hỏi vô lý và hành động côn đồ với lực lượng chức năng.

Sáng 13/9/2021, TAND huyện An Phú mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt, sinh năm 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú về tội "Chống người thi hàng công vụ".

Từ chối lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nếu không được tiêm vaccine Pfizer ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt tại phiên tòa. Ảnh: Kim Uyên

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 ngày 01/9/2021, lực lượng chức năng thực hiện kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Khi tổ lấy mẫu test nhanh tiến hành lấy mẫu hộp 3 người tại gia đình Suốt, các thành viên trong gia đình đều nghiêm chỉnh chấp hành, riêng Suốt không đồng ý lấy mẫu mà yêu cầu được tiêm vaccine Pfizer mới cho lấy mẫu.

Tổ công tác nhiều lần giải thích nhưng Suốt vẫn không chấp hành. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ bước vào nhà Suốt thì bị đối tượng dùng dao tầm bức chém loạn xạ gây thương tích cho một Công an xã.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không có thái độ ăn năn, hối cải.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án là 2 năm 6 tháng tù giam đối với Nguyễn Hoàng Suốt về tội " Chống người thi hành công vụ". Đây là một bản án nghiêm khắc cho kẻ xem thường pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm