- Ép củ dền tươi, lọc lấy khoảng 1/8 chén dịch ép, đổ vào nồi thủy tinh rồi đun bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy hơi nước thoát ra và dịch ép trở nên sền sệt.
- Nhấc nồi khỏi bếp, chờ cho ấm; bỏ tiếp vào 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh sáp ong. Tiếp tục đun hỗn hợp bằng lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn rồi bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều và liên tục bằng đũa gỗ.
- Khi hỗn hợp gần đặc sánh thì cho nửa muỗng cà phê vitamin E lấy từ viên nang vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tạo thành chất giống như son môi. Cho vào lọ, đợi nguội hoàn toàn rồi đậy nắp lại.
|
Lưu ý: Trong suốt quá trình bào chế, cần tránh sử dụng những dụng cụ bằng kim loại; nên dùng nồi thủy tinh, đũa gỗ... vì vật dụng kim loại sẽ làm biến đổi màu của son môi.