Ấm áp tình người trong hành trình “chở luật” tới vùng biển đảo

(PLO) - Trong không khí hối hả khi đất trời vào xuân, khi mọi người dân Việt Nam đang chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018, với mong muốn mang đến cho những người dân nghèo, vùng sâu, vùng xa ngoài biển, đảo của thành phố Hải Phòng một niềm vui, niềm động viên nho nhỏ đón xuân sang, ngày 26/1 báo Pháp Luật Việt Nam đã tổ chức chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật" trao tặng sách, báo và những món quà từ các nhà tài trợ đến với người dân thuộc những xã biển, đảo của thành phố Hải Phòng.

Báo Pháp luật Việt Nam đến với cán bộ, chiến sỹ biên phòng Hải Phòng

Báo Pháp luật Việt Nam đến với cán bộ, chiến sỹ biên phòng Hải Phòng

Tới dự buổi trao tặng ấn phẩm, sách báo tuyên truyền về pháp luật biên giới, biển đảo do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng tổ chức đã có sự tham dự đông đảo của các cơ quan như Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng cùng đại diện các xã biên phòng của huyện Tiên Lãng.                       

Cho đến hôm nay, hoạt động cấp phát miễn phí ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam cho bạn đọc là cán bộ, chiến sỹ vùng sâu, vùng xa do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức đã bước sang năm thứ 11. Năm nay cũng là năm thứ 3 Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thực hiện Đề án Chung tay xá nghèo pháp luật, tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Một chặng đường dài đã đi qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các  doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế để đưa hàng triệu tờ báo tuyên truyền pháp luật về với các địa phương miền núi, khu vực kinh tế khó khăn như của các địa phương như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai, Lâm Đồng, Tiền Giang. 

Tặng sách, báo tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho các xã biên phòng huyện Tiên Lãng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến chia sẻ, Năm 2016, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã phê duyệt Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật, tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Đây là một Đề án rất quan trọng của Bộ Tư pháp nhằm nâng cao vai trò của các Bộ, ngành và chính quyền địa phương trong việc phối hợp thực hiện chương trình cấp phát miễn phí ấn phẩm báo chí tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho cán bộ, chiến sỹ và người dân khu vực biên giới. 

Đề án đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng để Báo kêu gọi sự ủng hộ rộng rãi của các doanh nghiệp và sự phối hợp của các Bộ, ngành và địa phương đối với việc thực hiện hoạt động tuyên truyền pháp luật bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới và biển, đảo một cách thường xuyên, liên tục, có chiều sâu đến với các đối tượng là cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các địa phương khu vực biên giới góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về biên giới, biển đảo và chính sách phát triển kinh tế, xã hội các địa phương khu vực biên giới, phát triển kinh tế biển; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, biển, đảo góp phần hỗ trợ người dân tham gia phát triển kinh tế biển kết hợp với việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên biển. 

Đại diện Công ty TNHH Long Hải tặng quà cho hộ nghèo ở xã biên phòng huyện Tiên Lãng

Ý thức được vai trò quan trọng của Đề án từ đầu năm 2016, Báo Pháp luật Việt Nam đã vận động tài trợ để tổ chức xuất bản chuyên trang Biên giới, Biển đảo trên ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày; tổ chức xuất bản sách chuyên đề về pháp luật biên giới và biển đảo để cấp phát miễn phí cho các đối tượng thụ hướng. Trong 2 năm 2016 và 2017, Báo Pháp luật Việt Nam đã vận động được hàng tỷ đồng từ các doanh nghiệp để tổ chức xuất bản và cấp phát miễn phí hàng trăm nghìn tờ báo tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho đội ngũ cán bộ các xã vùng biên giới, hải đảo.

Sự kiện gần đây nhất được Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức là việc cấp, phát sách, báo tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho các xã biên phòng khu vực Tây nam bộ. Buổi Lễ trao tặng sách báo đã được Báo tổ chức long trọng vào ngày 18/12/2017, đã được UBND tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh có biên giới biển khu vực Tây Nam bộ đánh giá cao và ghi nhận đây là một sáng kiến có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ đang sinh sống và ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Báo Pháp luật Việt Nam tặng báo cho Bộ đội biên phòng Hải Phòng trong năm 2018

Đối với Thành phố Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, trong hai năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã vận động tài trợ thực hiện việc cấp sách, báo miễn phí cho cán bộ, chiến sỹ trên mặt trận bảo vệ chủ quyền biển và phát triển kinh tế biển. Trong đó, năm 2016, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng sách, báo và quà tặng của nhà tài trợ cho các đơn vị và địa phương như: Bộ đội biên phòng TP Hải Phòng; Vùng cảng sát biển 1, BTL Cảnh sát biển; Huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng; Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh; huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Trong năm 2018, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thực hiện vận động tài trợ của các doanh nghiệp để cấp phát miễn phí ấn phẩm tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo cho cán bộ, chiến sỹ các xã biên phòng nhằm góp một phần nhỏ đối với việc nâng cao nhận thức pháp luật về biển, đảo một cách bền vững cho những người đang ngày đêm phục vụ nhân dân, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - xã hội vùng biên cương của tổ quốc. 

Tặng tivi cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan, phường Bàng La, quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Trong hành trình "chở" luật tới vùng biển đảo của Báo Pháp luật Việt Nam có sự đồng hành của những nhà hảo tâm, những tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc. Năm 2018, Báo PLVN sẽ tặng sách, báo cho các đơn vị trong lực lượng bộ đội biên phòng 5.475 tờ báo/năm; huyện đảo Cát Hải 5.475 tờ báo/năm; huyện Tiên Lãng 1.825 tờ báo/năm; quận Đồ Sơn: 1.825 tờ báo/năm. Cũng trong chương trình này, 21 phần quà được trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã nghèo thuộc huyện Tiên Lãng, quận Đồ Sơn, huyện Cát Hải.

Phát biểu tại buổi lễ ông Vũ Đức Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng chia sẻ, chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật" do báo Pháp luật Việt Nam tổ chức thực sự có ý nghĩa to lớn. Mỗi ấn phẩm sách báo của báo Pháp luật Việt Nam là tài liệu thiết thực để chúng tôi tuyên truyền, sâu rộng kiến thức pháp luật tới nhân dân vùng biển đảo.

Những người làm báo Pháp luật Việt Nam với nỗ lực làm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong Chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, đoàn công tác của Báo PLVN đã đi từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để thăm và trao tặng những món qua tuy nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa to lớn và ấm áp tình người. Với hành động kết nối và chia sẻ, những người làm báo Pháp luật Việt Nam mong muốn những người dân nghèo sẽ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua đến cái đích là nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Báo Pháp luật Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH Long Hải (Thạch rau câu Long Hải), Công ty cổ phần Dệt Công nghiệp Hà Nội, Công ty cổ phần nước sạch Quảng Ninh, Công ty TNHH MTV 618 Bộ Quốc phòng, Công ty TNHH Vận tải 218 Quảng Ninh, Cty CP Thương mai và Xây dựng Phượng Hoàng, Cty CP đầu tư Thành Đô, Doanh nghiệp tư nhân Minh Hiệp, Cty TNHH Hoa Mai và nhiều doanh nghiệp khác đã đồng hành cùng Báo và mong muốn những nỗ lực của Báo sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái đến các doanh nghiệp để những nghĩa cử cao đẹp sẽ như những con sóng biển không ngừng bồi đắp cho văn hóa và tinh thần người Việt.
Cùng chuyên mục
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.
Đọc thêm