Bạc Liêu hội nghị triển khai Luật phòng, chống tham nhũng

(PLVN) - Chiều ngày (15/3), Thanh tra tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Tư pháp Bạc Liêu, UBND huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ “Về kiểm soát tài sản, thu nhập đến đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác kê khai tài sản thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị”.

Bạc Liêu hội nghị triển khai Luật phòng, chống tham nhũng

Tham dự Hội nghị hơn 80 đại biểu thuộc các Ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội của huyện, cùng Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND, Văn phòng Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân Nguyễn Văn Chiến dự và chỉ đạo Hội nghị. 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Trưởng phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng (Thanh tra tỉnh Bạc Liêu) Trương Thành Công giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và nội dung Nghị định số 130/NĐ-CP của Chính phủ “Về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan tổ chức, đơn vị”.  

Đồng thời, lãnh đạo Sở Tư pháp Bạc Liêu và Phòng Tư pháp huyện Hồng Dân cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp những thắc mắc về các quy định mới về kê khai kiểm soát thu nhập theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và nội dung Nghị định số 130 của Chính phủ.  

Việc triển khai thi hành Luật Phòng chống tham nhũng và Nghị định số 130/CP là một trong các biện pháp quan trọng, được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo quyết liệt để tăng cường hơn nữa công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng trong  đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức mà nhất là đối với những người có chức, có quyền, nhằm đưa Nghị định số 130/CP sớm đi vào đời sống xã hội và là công cụ pháp lý hữu hiệu để đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nền hành chính trong sạch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả và công khai minh bạch.

Qua đó, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay đạt hiệu quả và chất lượng. Đặc biệt, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn cách mạng hiện nay nói chung, cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành trong tỉnh và huyện nói riêng./. 

Cùng chuyên mục
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.
Đọc thêm