Bình Dương giành giải Nhất thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Nam

(PLO) - Trong số 21 đội tham gia hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần III khu vực miền Nam được tổ chức tại TP Vũng Tàu trong 2 ngày 7 và 8/10, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc để bước tiếp vào vòng chung kết.

Bình Dương giành giải Nhất thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Nam

Trong lễ bế mạc hội thi diễn ra vào trưa 8/10, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi. Theo đó, giải Nhất khu vực miền Nam lần này thuộc về đội Bình Dương, 2 đội đoạt giải Nhì là chủ nhà Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai, 2 đội Tiền Giang và Sóc Trăng đồng giải Ba. Trong đó, 4 đội được lựa chọn tham gia vòng chung kết là Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang.

Ngoài các giải thưởng chính, 16 đội còn lại tham gia cuộc thi đồng nhận giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn có các giải thưởng phụ khác như giải thưởng dành cho hoà giải viên cao tuổi nhất tham gia hội thi thuộc về ông Trần Hoàng Vũ của đội Bạc Liêu, giải Nữ hoà giải viên ấn tượng nhất là Lê Thị Hải Yến đơn vị Tây Ninh.

Giải thưởng dành cho đoàn có cổ động viên ấn tượng nhất thuộc về đội Long An, giải diễn viên ấn tượng nhất thuộc về anh Lê Châu Hoàng của đội Đồng Nai, phần thi giới thiệu ấn tượng nhất thuộc về đơn vị TP Hồ Chí Minh, giải thưởng xử lý tình huống ấn tượng nhất thuộc về Bạc Liêu, phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về đội Cà Mau.

Đánh giá về tình hình hội thi hoà giải viên giỏi khu vực miền Nam, ông Đỗ Xuân Lân, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp - Trưởng ban giám khảo cho biết hội thi lần này thu hút 63 hoà giải viên chính thức, 84 thành viên khác, đại diện cho 150.000 hoà giải viên của 21 tỉnh, thành phố tranh tài, là yếu tố chính quyết định thành công cuộc thi.

Các đội thi thực hiện đầy đủ các phần thi với chất lượng tốt, để lại nhiều ấn tượng trong lòng Ban giám khảo cũng như khán giả. Các đội thi thể hiện được sự am hiểu kiến thức pháp luật và khả năng hoà giải khéo léo, giải quyết các tình huống một cách thuyết phục, đảm bảo hợp tình, hợp lý. Phần thi tiểu phẩm lại sinh động, hấp dẫn với chủ đề là những câu chuyện đời sống thường ngày, nhân tình thế thái, lồng ghép kiến thức pháp luật trên nền tảng đạo lý tốt đẹp. Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế, tuy nhiên nhìn chung hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng, tuyên dương các đội thi và hoà giải viên đoạt giải. Theo Thứ trưởng, cũng như hội thi diễn ra tại khu vực miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên, hội thi tại khu vực miền Nam đã thành công tốt đẹp. Có được điều này là nhờ vào nỗ lực chung của mọi người, từ Ban tổ chức đến các đội thi và sự phối hợp nhiệt tình của các tỉnh, thành diễn ra hội thi như tỉnh Ninh Bình, TP Đà Nẵng, TP. Vũng Tàu.

Thứ trưởng gửi lời chúc mừng đến toàn bộ các đội thi khu vực miền Nam, chúc các hoà giải viên ngày càng giỏi chuyên môn, làm tốt công tác hoà giải cơ sở, để luôn là người chiến thắng trong công tác hoà giải. Riêng các đội thi sẽ bước vào vòng chung kết, Thứ trưởng hi vọng rằng các đội sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, sáng tạo để làm sao cống hiến cho hội thi những phần thi ấn tượng, xuất sắc nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

(PLVN) -Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về việc báo cáo dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. 
Đọc thêm