Cần phối hợp giải quyết triệt để tình trạng 'lạm dụng' bản sao

(PLO) - Ngày 29/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định sau 3 năm thực hiện, Nghị định số 23/2015/NĐ-CP đã đi vào cuộc sống, phát huy được vai trò của mình và đưa công tác chứng thực đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ làm công tác chứng thực trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của công tác chứng thực và đề nghị tới đây cần tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Nghị định số 23/2015/NĐ-CP, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về chứng thực và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác chứng thực để các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận thức rõ hơn về tình trạng lạm dụng bản sao có chứng thực, qua đó phối hợp giải quyết triệt để tình trạng này. 

Ngoài ra, cần tăng cường quản lý nhà nước ở T.Ư và địa phương về công tác chứng thực; tập huấn chuyên sâu kỹ năng nghiệp vụ cho người làm chứng thực; nghiên cứu, khảo sát phần mềm quản lý dữ liệu chứng thực dùng chung. Đặc biệt, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người làm công tác chứng thực để hạn chế tối đa những sai lầm do nguyên nhân chủ quan của người thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm